Ngày 19/6, Hệ thống giáo dục CDG Victory vừa công bố hợp tác với Hệ thống đào tạo và luyện thi Du học học bổng Mỹ IvyPrep Education để mở chương trình đào tạo Hệ quốc tế Ivy CGD dành cho học sinh các lớp 1, 2 và 3.

CDG Victory cho biết sẽ cung cấp các gói học bổng ở nhiều mức, từ 10% đến 25%, 50%, 75% và 100% học phí, với tổng trị giá lên đến 1,7 tỷ đồng. Trong đó, các học bổng từ 50% sẽ được duy trì liên tục trong toàn cấp học. Học bổng từ 50% trở lên sẽ được duy trì cả năm học, các năm tiếp theo, học sinh sẽ được duy trì 1/2 mức học bổng cũ hoặc thi để tiếp tục nhận học bổng ở mức cao.

Mô hình lớp học hệ Quốc tế Ivy CGD sẽ triển khai cho học sinh theo học tại Trường CDG Victory. Sỹ số trên mỗi lớp là 30 em, được tuyển chọn thông qua hình thức thi tuyển đầu vào môn Toán và Tiếng Anh. Ngoài các môn học theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, học sinh sẽ được học các môn STEM, mỹ thuật. Thời lượng môn tiếng Anh từ 12 đến 15 tiết tiếng Anh mỗi tuần, trong đó có từ 10 đến 12 tiết do giáo viên bản ngữ giảng dạy, từ theo từng khối lớp.

[Lập quỹ 100 tỷ đồng giúp học sinh từ 7 đến 14 tuổi khởi nghiệp ]

Theo ông Lê Tiến Thành, nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học, Hiệu trưởng Hệ thống giáo dục CGD Victory, chương trình tiếng Anh cho hệ Quốc tế Ivy CGD chú trọng vào việc phát triển khả năng ngôn ngữ của học sinh với giáo trình được xây dựng dựa trên nghiên cứu của tiến sỹ Herbert Puchta về “Phát triển kỹ năng tư duy trong lớp học của trẻ em.” Qua đó, các em không những học ngôn ngữ dễ dàng hơn mà còn tư duy tốt hơn. Học sinh luôn luôn được tiếp xúc với từ mới, cấu trúc câu mới, trong ngữ cảnh thực nhằm tạo ra một vốn ngôn ngữ đủ để giao tiếp ở từng trình độ.

Các dự án cá nhân và dự án nhóm hoàn toàn bằng tiếng Anh trong suốt quá trình học giúp học sinh hình thành kỹ năng nghiên cứu, thu thập và chọn lọc thông tin kết hợp với kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, hùng biện.

“Việc ra mắt mô hình lớp học Hệ quốc tế Ivy CGD nằm trong chiến lược phát triển giáo dục dài hạn của hệ thống với mục tiêu mỗi học sinh của hệ thống sẽ là công dân toàn cầu,” ông Thành cho biết.

Được biết, mức học phí cho hệ Quốc tế Ivy CGD là 6,5 triệu đồng/tháng.

Thông tin chi tiết về chương trình học bổng và đăng ký thi tuyển xem tại đây.

Hà An (Vietnam+)