Học chế pháo trên YouTube, học sinh lớp 9 nhập viện do đa chấn thương

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, cho biết người bệnh đã được các bác sỹ phẫu thuật cắt cụt 1/3 dưới cẳng tay phải, đồng thời cắt lọc, nối gân, làm sạch và khâu vết thương phần mềm.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức ngày 10/1 cho biết, ngày 9/1, bệnh viện tiếp nhận em N.H.Đ.D (nam, 15 tuổi, thường trú tại huyện Kim Thành, Hải Dương) trong tình trạng đa chấn thương do tự chế thuốc nổ.

Theo người nhà người bệnh, D đã xem cách chế thuốc nổ trên mạng xã hội YouTube, sau đó lên mạng tìm mua thuốc nổ KCl03, lưu huỳnh để làm theo. Khi D đang nghiền thuốc thì thuốc bất ngờ phát nổ khiến D bị chấn thương nghiêm trọng. 

D nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, dập nát cẳng bàn tay phải, bị thương ở cẳng tay trái, đứt gân duỗi cổ tay quay và đa vết thương phần mềm cẳng chân hai bên.

Bác sỹ Nguyễn Trọng Tài, Khoa Khám xương và Điều trị ngoại trú, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, cho biết người bệnh đã được các bác sỹ phẫu thuật cắt cụt 1/3 dưới cẳng tay phải, đồng thời cắt lọc, nối gân, làm sạch và khâu vết thương phần mềm.

[Sử dụng pháo tự chế, một người đàn ông bị thương tích nặng]

Sau khi được mổ em D đã tỉnh táo và đang được theo dõi và điều trị tại khoa Phẫu thuật Chấn thương chung.

Trước đó, ngày 7/1, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cũng tiếp nhận người bệnh là ông P.V.K (44 tuổi, thường trực ở tỉnh Hà Nam) với nhiều thương tích do pháo. Ông K đã mua pháo tự chế về sử dụng và pháo nổ gây thương tích.

Các bác sỹ khuyến cáo, tự chế pháo sẽ dẫn tới hiểm họa khôn lường. Các trường hợp chấn thương nặng, phức tạp để lại hậu quả đáng tiếc do pháo gia tăng trong dịp lễ, Tết. 

Do đó, để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh, trong dịp Tết Canh Tý 2020 sắp tới, người dân cần tuân thủ chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng pháo nổ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục