Hoc sinh Da Nang duoc nghi hoc hai ngay de tranh bao so 5 hinh anh 1Học sinh tại một trường học ở Đà Nẵng. (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)

Ngày 17/9, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng ban hành công văn 2417/SGDĐT-VP về việc cho học sinh nghỉ học để phòng tránh bão số 5.

Căn cứ vào thông báo mới nhất từ Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Trung Trung bộ, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học khẩn trương triển khai các nội dung: thông báo cho toàn thể học sinh, sinh viên nghỉ học ngày 18/9 và ngày 19/9 để phòng tránh bão số 5; tiếp tục thực hiện nghiêm các nội dung phòng, chống bão, chủ động ứng phó với cơn bão số 5.

Các đơn vị, trường học phân công những bộ phận có liên quan trực 24/24 giờ để sẵn sàng ứng phó với các tình huống phát sinh; thường xuyên theo dõi diễn biến mưa lũ, kịp thời báo cáo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tình hình của đơn vị để có phương án xử ly kịp thời.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đề nghị các đơn vị, trường học xây dựng kế hoạch khẩn trương vệ sinh trường, lớp, khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của bão trong ngày 19 và 20/9.

[Tỉnh Quảng Nam cho học sinh nghỉ học để tránh cơn bão số 5]

Các trường đặc biệt lưu ý dọn dẹp cây xanh ngã đổ trong khuôn viên trường; kiểm tra dây điện, cáp viễn thông đảm bảo an toàn; có bảng cảnh báo khu vực nguy hiểm, trơn trượt, khu vực ngập nước...

Các trường, trung tâm, nhất là các trường mầm non, tiểu học, trường phổ thông có cấp tiểu học tiếp tục chuẩn bị chu đáo các điều kiện để đón trẻ mầm non, học sinh tiểu học đi học từ ngày 21/9 đảm bảo an toàn./.

Võ Văn Dũng (TTXVN/Vietnam+)