Ngày 17/9, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam có công văn về việc chủ động phòng, tránh ảnh hưởng của cơn bão số 5 gây ra trên địa bàn tỉnh.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam đã quyết định cho học sinh thuộc các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên nghỉ học vào ngày 18/9 để tránh bão.

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các trường học trên địa bàn tỉnh thực hiện việc chằng, chống, khơi thông máng xối trường, lớp, nhà làm việc, nhà kho; đảm bảo an toàn hệ thống điện, tài liệu và các tài sản trong phạm vi nhà trường. Các trường ở vùng trũng, thấp, cần thông tin đến học sinh, phụ huynh đề phòng lũ quét, lũ ống và sạt lở đất, đảm bảo an toàn trong việc đi lại, tránh gây thiệt hại về người và tài sản.

[Ứng phó bão số 5, Quảng Trị cho nghỉ học, cấm tàu thuyền ra khơi]

Trước đó, nhằm chủ động ứng phó với diễn biến của cơn bão số 5, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh nghiêm cấm các tàu, thuyền ra khơi đánh bắt cho đến khi bão tan.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh thông báo đến các tàu thuyền đang hoạt động trên biển khẩn trương tìm nơi trú ẩn an toàn, không đi vào phạm vi ảnh hưởng hoặc thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm của cơn bão.

Các đồn biên phòng tiếp tục đảm bảo lực lượng túc trực, hướng dẫn sắp xếp tàu thuyền vào khu neo đậu để tránh va đập; sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ khi có yêu cầu.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, bão số 5 là cơn bão mạnh cấp 10-11, gây ảnh hưởng trực tiếp từ vùng biển Quảng Bình đến Quảng Ngãi. Dự kiến, bão số 5 có thể đổ bộ vào đất liền sáng 18/9 với sức gió vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12./.

Trần Tĩnh (TTXVN/Vietnam+)