Học sinh Hà Nội gửi thông điệp lên Trạm vũ trụ quốc tế ISS

Học sinh sẽ được hoạt động theo nhóm và sử dụng các quy tắc mã hóa khối đơn giản (block coding) để gửi một thông điệp lên Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS.
Học sinh Hà Nội gửi thông điệp lên Trạm vũ trụ quốc tế ISS ảnh 1Học sinh tham gia hoạt động gửi thông điệp đến Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS. (Ảnh: BTC)

Gửi thông điệp lên Trạm Vũ trụ quốc tế ISS là một trong những hoạt động nổi bật nhất của chương trình ngày hội STEAM và khám phá vũ trụ Space Faire do Trường song ngữ True North School và Q4 Excellence – một tổ chức phi lợi nhuận và là đối tác của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) diễn ra hôm nay, ngày 7/1.

Hoạt động được dẫn dắt bởi thầy Danny Kim - Giám đốc Điều hành của Q4 Excellence. Theo đó, học sinh sẽ được hoạt động theo nhóm và sử dụng các quy tắc mã hóa khối đơn giản (block coding) để gửi một thông điệp lên Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS. Ở hoạt động này, học sinh cũng sẽ được quan sát không gian từ Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS thông qua công nghệ thực tế ảo VR được cung cấp bởi Q4 Excellence.

Theo đại diện True North School, mọi người thường nghe nói đến Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS nhưng cảm thấy rất xa vời. Vì vậy, việc sử dụng công nghệ để hàng trăm học sinh có cơ hội gửi một thông điệp lên ISS mang đến cơ hội trải nghiệm đặc biệt thú vị và mới lạ cho học sinh.

Học sinh Hà Nội gửi thông điệp lên Trạm vũ trụ quốc tế ISS ảnh 2Học sinh quan sát không gian từ Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS thông qua công nghệ thực tế ảo VR với sự hướng dẫn của thầy Danny Kim - Giám đốc Điều hành của Q4 Excellence. (Ảnh: BTC)

Thông qua đó, nhà trường mong muốn khơi dậy trong các em trí tò mò, đam mê khám phá vũ trụ. “Chúng tôi tin rằng mỗi học sinh đều có thể là một nhà khoa học, nhà du hành vũ trụ, là người phá vỡ các giới hạn và  thực hiện ước mơ của mình đồng thời mang lại nhiều bước tiến cho thế giới trong tương lai,” đại diện nhà trường cho hay.

[Nhóm du hành tư nhân đầu tiên rời ISS để trở về Trái Đất]

Bên cạnh hoạt động gửi thông điệp lên Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS, các học sinh còn được tham gia giao lưu với phi hành gia – Trung tướng Phạm Tuân, người châu Á đầu tiên bay vào vũ trụ.

Các em cũng có cơ hội thử sức với các hàng loạt hoạt động STEAM cùng gần 30 chuyên gia và giáo viên STEAM trong nước và quốc tế với những khoa học công nghệ tiên tiến nhất. Tiêu biểu có thể kể đến như sử dụng công nghệ thực tế ảo để cho phép học sinh quan sát hình ảnh mô phỏng của Hệ Mặt Trời, thiết kế một phương tiện vận chuyển đá trên sao Hỏa sử dụng thế năng đàn hồi của dây cao su, thiết kế mũ bảo hộ cho các phi hành gia…

Sự kiện đã thu hút sự tham gia của 500 học sinh và phụ huynh./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục