Hoc sinh tu lop 1-6 thuoc 12 quan cua Ha Noi chua di hoc tu ngay 21/2 hinh anh 1Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, quận Hoàn Kiếm diễn tập chuẩn bị đón học sinh trở lại trường. (Ảnh: Xuân Quảng/Vietnam+)

Chiều 18/2, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký Văn bản số 472/UBND-KGVX gửi sở giáo dục và đào tạo, sở y tế, ủy ban nhân dân các quận về việc điều chỉnh thời gian đến trường học trực tiếp của học sinh các khối từ lớp 1 đến lớp 6 thuộc 12 quận.

Theo đó, ủy ban nhân dân thành phố thống nhất đề xuất của sở giáo dục và đào tạo tại Tờ trình số 397/TTr-SGDĐT ngày 18/2 về việc điều chỉnh thời gian đến trường học trực tiếp của học sinh các khối từ lớp 1 đến lớp 6 thuộc 12 quận cho đến khi có thông báo mới.

Ủy ban nhân dân thành phố giao sở giáo dục và đào tạo chủ trì, phối hợp với sở y tế, ủy ban nhân dân các quận tiếp tục nghiên cứu, đề xuất thời gian phù hợp cho học sinh quay trở lại trường học.

[Học sinh từ lớp 1-6 học trực tiếp theo tinh thần tự nguyện]

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có tờ trình ủy ban nhân dân thành phố về việc cho học sinh các khối từ lớp 1 đến lớp 6 thuộc 12 quận trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19 và đã được chấp thuận tại Công văn số 432/UBND-KGVX ngày 15/2 và thực hiện từ ngày 21/2.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố vẫn diễn biến phức tạp, số ca lây nhiễm trong cộng đồng có xu hướng tăng.

Cùng với đó, theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các nơi thuộc Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh nên khu vực Hà Nội sẽ có những ngày rét đậm, rét hại, dẫn đến việc cha mẹ học sinh còn băn khoăn lo lắng khi cho con đến trường; tỷ lệ đồng thuận của cha mẹ học sinh chưa cao trong việc cho con em trở lại trường học trực tiếp.

Vì vậy, để bảo đảm an toàn và sức khỏe cho học sinh, sở giáo dục và đào tạo đề nghị ủy ban nhân dân thành phố cho phép tạm dừng phương án cho học sinh các khối từ lớp 1 đến lớp 6 thuộc 12 quận trở lại trường học tập trực tiếp theo Công văn số 432/UBND-KGVX cho đến khi có thông báo mới./.

Xuân Quảng (Vietnam+)