Hội thi Tiếng hát sinh viên toàn quốc lần thứ XIII-2014

Hội thi Tiếng hát sinh viên toàn quốc lần thứ XIII-2014 sẽ diễn ra từ ngày 27/10 đến ngày 30/10 với chủ đề ca ngợi tình yêu đối với quê hương, đất nước, thể hiện ước mơ, tình cảm của sinh viên.
Hội thi Tiếng hát sinh viên toàn quốc lần thứ XIII-2014 ảnh 1Sinh viên Việt Nam biểu diễn văn nghệ. (Ảnh:Việt Cường-Phạm Duy/Vietnam+)

Hội thi Tiếng hát sinh viên toàn quốc lần thứ XIII-2014 sẽ diễn ra từ ngày 27/10 đến ngày 30/10 tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tổ chức.

Hội thi năm nay có chủ đề ca ngợi tình yêu đối với quê hương, đất nước, Đảng, Bác Hồ; thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ học sinh, sinh viên với sự nghiệp đổi mới của đất nước. Hội thi cũng hướng tới các chủ đề chào mừng kỷ niệm 84 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 69 năm thành lập nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và chào mừng các ngày lễ lớn… năm 2014. Thí sinh có thể tham gia bằng hình thức hát hoặc múa.

Đối tượng dự thi là học sinh, sinh viên của các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các sở giáo dục và đào tạo. Ban tổ chức chia thành hai bảng A và B, trong đó bảng B dành cho thí sinh thuộc các trường khối văn hóa nghệ thuật, bảng A dành cho thí sinh thuộc các trường còn lại.

Các tiết mục đoạt giải sẽ nhận được huy chương và giấy chứng nhận từ ban tổ chức.

Hội thi Tiếng hát sinh viên toàn quốc được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1992 và được duy trì tổ chức định kỳ hai năm một lần.

Hội thi nhằm tăng cường giáo dục thẩm mỹ cho học sinh, sinh viên đồng thời định hướng, động viên phong trào văn hoá, nghệ thuật trong các trường học. Hoạt động này cũng góp phần đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện, trong đó chú trọng giáo dục lý tưởng, truyền thống cách mạng, đạo đức, lối sống, giáo dục kỹ năng sống, tăng cường tính tích cực, chủ động cho học sinh, sinh viên.

Đây cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh, sinh viên ở tất cả các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trong toàn quốc./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục