Hon 100 nguoi chet va mat lien lac vi bao tuyet tai Himalaya hinh anh 1Dãy Himalaya ở Nepal (Nguồn AFP)

Giới chức địa phương ngày 15/10 cho biết một trận bão tuyết ở vùng núi Himalaya thuộc miền trung Nepal đã khiến 3 du khách nước ngoài và 1 người địa phương thiệt mạng cùng hơn 100 người khác mất liên lạc.

Theo ông Ganesh Rai, một quan chức cảnh sát địa phương, tuyết rơi ở khu vực này dày tới hơn 90 cm. Trong số nạn nhân thiệt mạng nói trên có 2 người Ba Lan và 1 người Israel. Một người Nepal cũng bị chôn vùi dưới tuyết. Khi thời tiết tốt hơn, 13 khách du lịch mắc kẹt trong bão tuyết đã được cứu trong ngày 15/10, nhưng còn hơn 100 du khách nước ngoài bị kẹt ở huyện Mustang vẫn mất liên lạc.

Ông Rai cho biết thêm trong tuần này, có tổng số 168 du khách đã đăng ký du lịch đi bộ khám phá Mustang theo tuyến đường Annapura nổi tiếng thế giới và 152 người đã bị mất liên lạc.

Do tín hiệu điện thoại không được tốt nên giới chức địa phương không thể liên lạc được với những người mất tích nhưng họ hy vọng sẽ tìm được những người này trong ngày 15/10.

Tháng 10 hàng năm, khi điều kiện thời tiết thuận lợi cho khách đi bộ đưòng dài, có hàng ngàn người đi bộ thăm quan theo tuyến Annapura. Tuy nhiên, trong tuần này Mustang đã phải hứng chịu đợt tuyết rơi dày bất thường do ảnh hưởng của bão Hudhud.

Annapura là một trong những tuyến du lịch đi bộ đường dài nổi tiếng trên thế giới, ở đây du khách có cơ hội chiêm ngưỡng sự đa dạng của tự nhiên và văn hóa cùng cảnh quan hấp dẫn với những khu rừng tươi tốt và các danh lam thắng cảnh như đền thờ linh thiêng, thác nước tuyệt đẹp.../.
(TTXVN/Vietnam+)