Huawei ra mắt trung tâm dữ liệu đám mây mới tại Saudi Arabia

Huawei cho biết rằng trung tâm mới sẽ trở thành trung tâm dữ liệu cốt lõi cho dịch vụ lưu trữ đám mây của Huawei tại Trung Đông, Trung Á và châu Phi.
Huawei ra mắt trung tâm dữ liệu đám mây mới tại Saudi Arabia ảnh 1Biểu tượng Huawei tại một hội nghị ở Thượng Hải, Trung Quốc ngày 23/9/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 4/9, Tập đoàn công nghệ khổng lồ Huawei của Trung Quốc thông báo khai trương một trung tâm dữ liệu đám mây đặt tại thủ đô Riyadh của Saudi Arabia, trong một nỗ lực mở rộng các dịch vụ trực tuyến ở Trung Đông.

Trong một tuyên bố, Huawei cho biết rằng trung tâm mới sẽ trở thành trung tâm dữ liệu cốt lõi cho dịch vụ lưu trữ đám mây của Huawei tại Trung Đông, Trung Á và châu Phi, “cung cấp các dịch vụ đám mây sáng tạo, đáng tin cậy, an toàn và bền vững.”

Huawei tiết lộ thêm trung tâm dữ liệu mới ở Riyadh sẽ cung cấp một loạt dịch vụ đám mây bao gồm cơ sở hạ tầng, cơ sở dữ liệu, dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo...

[Lợi nhuận của tập đoàn Huawei sụt giảm mạnh trong năm 2022]

Phát biểu tại lễ khai trương, Thứ trưởng Truyền thông và Công nghệ Thông tin Saudi Arabia, Haitham bin Abdul Rahman Al-Ohali, đã ca ngợi Huawei là “đối tác đáng tự hào” của nước này trong lĩnh vực công nghệ.

Công ty công nghệ Trung Quốc đã và đang làm việc với Bộ này, các nhà cung cấp dịch vụ địa phương, các doanh nghiệp và các trường đại học trong những nỗ lực chung hướng tới chuyển đổi kỹ thuật số.

Ông bày tỏ hy vọng rằng trung tâm dữ liệu mới của Huawei sẽ tạo ra những tác động mang tính biến đổi, nhằm xây dựng hệ sinh thái kỹ thuật số của Saudi Arabia, hình thành những con đường mới cho sự đổi mới và tăng trưởng.

Về phần mình, Phó Chủ tịch cấp cao của Huawei và giám đốc Huawei khu vực Trung Đông và Trung Á, Steven Yi, đánh giá cao môi trường kinh doanh tại Saudi Arabia./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục