Công ty đường sắt Đức tốn hàng trăm triệu USD thay thế thiết bị Huawei

Công ty Đường sắt Quốc gia Deutsche Bahn cho biết các dự án của công ty có thể chậm tiến độ từ 5-6 năm nếu Chính phủ Đức quyết định cấm các công ty nhà nước sử dụng thiết bị của Huawei trong ngắn hạn.
Công ty đường sắt Đức tốn hàng trăm triệu USD thay thế thiết bị Huawei ảnh 1(Ảnh: Reuters)

Ngày 4/8, báo Spiegel (Đức) đưa tin Công ty Đường sắt Quốc gia Deutsche Bahn có thể phải chi tới 400 triệu euro (437,44 triệu USD) để thay thế tất cả các thiết bị do Tập đoàn công nghệ Huawei (Trung Quốc) cung cấp trong hệ thống cơ sở hạ tầng của công ty này.

Báo trên dẫn nội dung tài liệu nội bộ của Deutsche Bahn cho biết các dự án của công ty có thể chậm tiến độ từ 5-6 năm nếu Chính phủ Đức quyết định cấm các công ty nhà nước sử dụng thiết bị của Huawei trong ngắn hạn.

Người phát ngôn của Deutsche Bahn từ chối bình luận về nội dung các tài liệu nội bộ.

Hiện Chính phủ Đức đang xem xét có nên cấm đưa một số thiết bị do các công ty công nghệ là Huawei và ZTE sản xuất vào sử dụng trong các mạng lưới viễn thông của nước này hay không trong bối cảnh ngày càng nhiều lo ngại về việc phụ thuộc vào các nhà cung cấp Trung Quốc trong xây dựng các cơ sở hạ tầng trọng yếu.

[Hạn chế hàng xuất sang Trung Quốc, doanh nghiệp Mỹ sẽ giảm doanh thu]

Phía Trung Quốc nhiều lần kêu gọi Đức hành động phù hợp với lợi ích của chính nước này và các quy định quốc tế.

Deutsche Bahn đang tìm cách số hóa các hoạt động của công ty.

Hồi tháng 12/2022, công ty đã trao cho một chi nhánh của Deutsche Telekom hợp đồng 64 triệu euro cung cấp hầu hết các thiết bị cho hệ thống mạng IP mới của công ty cho một công ty sử dụng công nghệ từ Huawei./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục