Hung bao chi trich, Paramount cam ket thay doi tao hinh nhim Sonic hinh anh 1Tạo hình nhân vật Sonic nguyên bản (phải) và chuyển thể (trái). (Nguồn: Know Your Meme)

Chỉ 48 tiếng sau khi tung trailer đầu tiên, đạo diễn bộ phim chuyển thể người đóng “Sonic: The Hedgehog” (Tạm dịch Sonic: Chú nhím thần tốc) hứa sẽ thay đổi tạo hình nhân vật trong phim.

Sonic là một chú nhím nổi tiếng trong với đặc điểm sở hữu tốc độ siêu thanh và có khiếu hài hước. Nhân vật này từng được chuyển thể sang nhiều trò chơi và phim hoạt hình trong quá khứ.

Nắm bắt thị hiếu khán giả, hãng Paramount đã quyết định sẽ tung ra một bộ phim Sonic theo phiên bản chuyển thể người đóng.

Ấp ủ rất lâu, nhưng đến khi tung trailer giới thiệu đầu tiên, Sonic: The Hedgehog đã hứng phải cơn mưa chỉ trích từ khán giả do có tạo hình tương đối…kỳ quặc.

Cụ thể so với hình tượng gốc, Sonic có phần thân đều chằn chặn như một chiếc bánh mỳ, cộng thêm đôi mắt quá nhỏ khiến thần thái của nhân vật này trở nên khác đi hoàn toàn.

Làn sóng phản đối lớn tới nỗi cộng đồng mạng đã tạo nên hẳn một đơn khiếu nại lên Paramount nhằm gây sức ép buộc hãng phải suy xét lại.

[Will Smith bị yêu cầu bỏ vai diễn vì có màu da không phù hợp]

Có vẻ như tiếng nói của khán giả đã có hiệu quả. Trong ngày hôm nay, đạo diễn Jeff Fowler của phim đã công bố trên mạng xã hội Twitter: “Cảm ơn sự ủng hộ của các bạn! Thông điệp chỉ trích đã quá lớn và quá rõ. Các bạn không hài lòng với thiết kế tạo hình của phim. Các bạn muốn sự thay đổi và chúng tôi sẽ đáp ứng.”

Sonic không phải nhân vật đầu tiên hứng bão chỉ trích từ khán giả. Trước đó, tạo hình các loài Pokemon trong “Pikachu: Thám tử trứ danh” cũng bị phàn nàn là quá xấu, mặc dù phim còn chưa ra rạp.

Tiến hành thay đổi tạo hình nhân vật sau khi đã tung trailer, có lẽ đây là một hành động chưa từng có tiền lệ của hãng Paramount.

Cũng có thể sau kinh nghiệm lần này, các hãng phim sẽ thăm dò phản ứng của các khán giả kỹ hơn trước khi quyết định tạo hình nhân vật trong các phim chuyển thể./.

Trailer phim Sonic: The Hedgehog:

Sơn Tùng (Vietnam+)