Will Smith bi yeu cau bo vai dien vi co mau da khong phu hop hinh anh 1Will Smith (trái) bị chỉ trích là có làn da không phù hợp với vai diễn Richard Williams (phải). (Nguồn: People)

Vừa thoát cơn bão dư luận từ tạo hình cho vai diễn Thần Đèn chưa lâu, vận rủi lại tiếp tục đến với nam diễn viên Will Smith.

Hollywood đang bắt tay vào sản xuất bộ phim về cuộc đời hai tay vợt tennis huyền thoại Serena và Venus Williams. Will Smith được “chọn mặt gửi vàng” cho vai diễn bố của hai tay vợt này-ông Richard Williams.

Mọi chuyện thoạt đầu ngỡ như chẳng có gì, thế nhưng các khán giả tại Mỹ nhanh chóng nhận ra rằng Will Smith có tông màu da không phù hợp để nhận vai trên. Họ chỉ ra rằng nam diễn viên này có nước da…quá sáng, không giống với Richard Williams ngoài đời.

[Captain Marvel: Phim siêu anh hùng tôn vinh nữ quyền]

Các khán giả Mỹ cho rằng màu da của diễn viên rất quan trọng và chất vấn vì sao Hollywood không chọn các diễn viên có làn da tối giống với Richard Williams. Nhiều người thậm chí còn kêu gọi Will Smith nên từ chối vai diễn này nếu muốn giữ lấy danh dự của mình.

Có lẽ ngay đến chính Will Smith cũng không lường được bản thân sẽ rơi vào tình huống oái oăm này. Quả thực, Will Smith thời gian qua đã phải đối mặt với rất nhiều bất ngờ trong cuộc sống. Đầu tiên, cậu con trai Jaden Smith tuyên bố là người đồng tính. Sau đó, Will bị cộng đồng mạng chế giễu vì tạo hình có phần kỳ quặc cho vai diễn Thần Đèn trong bộ phim “Aladdin” chuẩn bị ra mắt./.

(Vietnam+)