Hung Yen ghi nhan them hai truong hop duong tinh voi SARS-CoV-2 hinh anh 1Chốt kiểm tra tại huyện Khoái Châu. (Ảnh: Đinh Tuấn/TTXVN)

Tối 7/5, Trung tâm Y tế huyện Khoái Châu cho biết trên địa bàn vừa có thêm hai trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đều liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Hai trường hợp này đều là F1 của bệnh nhân 3123 (anh Phạm Văn H. sinh năm 1975). Đó là chị Phạm Thị Th. (sinh năm 1973 ở thôn Tử Lý, xã Đông Ninh, chị gái của bệnh nhân 3123); anh Đỗ Văn D. (sinh năm 1978 cư trú ở thôn Mãn Hòa, xã Tân Châu).

Mẫu xét nghiệm ban đầu tối 7/5 của hai người đều có kết quả dương tính.

[Nam Định, Hưng Yên giãn cách xã hội khu vực có bệnh nhân COVID-19]

Bước đầu, lực lượng chức năng đã truy vết được 14 trường hợp F1 tiếp xúc gần anh D. và đang khẩn cấp truy vết những người có liên quan để đưa đi cách ly.

Thôn Mãn Hòa đang cấp tốc lên kế hoạch phong tỏa, giãn cách và triển khai nhanh các biện pháp khoanh vùng, khống chế dịch.

Trước đó, sáng 7/5, bệnh nhân 3123 ở thôn Tử Lý, xã Đông Ninh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do tiếp xúc với vợ là chị Lê Thị Th. (sinh năm 1977, bệnh nhân 3122).

Chị Th. đi chăm người thân đang điều trị ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Hưng Yên đã ghi nhận 9 trường hợp lây nhiễm SARS-CoV-2 liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, trong đó thị xã Mỹ Hào có 5 người, huyện Khoái Châu có 4 người./.

Mai Ngoan (TTXVN/Vietnam+)