Sáng 21/9, cùng với 130 quốc gia trên thế giới, Việt Nam tổ chức Lễ phát động quốc gia hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2013, do Bộ Tài nguyên và Môi trường và Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đồng chủ trì được tổ chức tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng).

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, đại diện Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng, các Sở ban nghành, cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên, quần chúng nhân dân của các huyện, thành phố Đà Lạt.

Năm nay, Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn có chủ đề “Nơi sinh sống của chúng ta…, Hành tinh của chúng ta… Trách nhiệm của chúng ta,” được phát động và hưởng ứng trên phạm vi toàn cầu từ ngày 20-22/9.

Chủ đề Chiến dịch năm nay nhấn mạnh vai trò của mỗi cá nhân trong các hoạt động chung của cộng đồng, từ đó nâng cao nhận thức của mỗi cá nhân, cộng đồng về trách nhiệm đối với môi trường, góp phần vào những nỗ lực vì môi trường toàn cầu.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Bùi Cách Tuyến kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiêp, các Bộ, ngành trên cả nước cùng chung tay với hành động thiết thực để bảo vệ môi trường; cùng nhau liên kết để tạo sức mạnh tổng hợp để bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu vì sự phát triển bền vững của đất nước. Bên cạnh đó, tiếp tục nâng cao hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức, nhân thức bảo vệ môi trường; biến ý thức bảo vệ môi trường thành hành động tự giác và cụ thể.

Cũng tại buổi lễ, nhiều cá nhân, tập thể tiêu biểu trong toàn tỉnh đã có hoạt động tích cực trong phong trào bảo vệ môi trường được Bộ Tài nguyên và Môi trường tôn vinh và khen thưởng.

Sau buổi lễ, mọi người cùng nhau làm sạch môi trường quanh khu vực Hồ Xuân Hương (Đà Lạt), khu vực trường học. Trước đó, ngày 20/9, 2.700 cây xanh cũng đã được trồng trong tại Trường Đại học Đà Lạt.

Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn do Australia khởi xướng từ năm 1993 và được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động trên phạm vi toàn cầu, tổ chức vào tuần thứ Ba tháng Chín hàng năm./.