'Huyen thoai thap nhan' tru vung ngoi vuong o tuan thu 2 cong chieu hinh anh 1Là tác phẩm điện ảnh thể loại siêu anh hùng thứ 25 của Marvel, song 'Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings' lại là bộ phim anh hùng châu Á đầu tiên của hãng.(Nguồn: vervetimes.com)

Mặc dù đã hạ nhiệt, song bộ phim siêu anh hùng "Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings" (Thượng Khí và Huyền thoại thập nhẫn) của nhà sản xuất Marvel vẫn là bộ phim có sức hút nhất tại các rạp chiếu phim trên toàn khu vực Bắc Mỹ ở tuần thứ 2 công chiếu.

Nhờ đó mà tác phẩm điện ảnh này duy trì ngôi vương trong bảng xếp hạng những phim ăn khách nhất trong tuần qua tại đây.

So với 3 ngày đầu công chiếu cuối tuần trước, doanh thu bán vé của bộ phim này tại hệ thống rạp chiếu bóng toàn khu vực Bắc Mỹ trong 3 ngày cuối tuần qua đã giảm khoảng 53,8 %, còn 35,78 triệu USD so với tuần công chiếu.

["Huyền thoại thập nhẫn" khuynh đảo các rạp phim Bắc Mỹ]

Ước tính cho đến thời điểm hiện tại, bộ phim này đã thu về cho Marvel 257,6 triệu USD doanh thu bán vé trên toàn cầu, trong đó riêng Bắc Mỹ chiếm tới 145,6 triệu USD.

Trước đó, ở 3 ngày đầu tiên công chiếu, "Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings" đã thu được 71,4 triệu USD doanh thu, phá kỷ lục về doanh thu cuối tuần có nghỉ lễ Ngày Lao động của Mỹ, vượt xa so với doanh thu 30,6 triệu USD của bộ phim "Halloween" năm 2007 và là bộ phim có doanh thu cao thứ 2 sau khi công chiếu trong đại dịch COVID-19, chỉ sau bộ phim "Black Widow" của Marvel (80 triệu USD).

Là tác phẩm điện ảnh thể loại siêu anh hùng thứ 25 của Marvel, song "Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings" lại là bộ phim anh hùng châu Á đầu tiên của hãng.

Bộ phim kể về Shang-Chi (Thượng Khí), do nam diễn viên người Canada Simu Liu thủ vai, một anh hùng châu Á thông thạo võ thuật Trung Quốc, xuất hiện lần đầu trong truyện tranh vào năm 1973.

Trong phim, Shang-Chi được huấn luyện khắc nghiệt từ nhỏ để trở thành sát thủ, tiếp quản di sản của cha trong tổ chức Ten Rings (Thập Luân Hội).

Tuy nhiên, Shang-Chi không muốn thực hiện sứ mệnh này, nên tìm cách thoát ra khỏi tổ chức để có thể sống một cuộc sống bình thường ở San Francisco cùng bạn bè.

Dẫu vậy, Shang-Chi lại bị chính tổ chức này truy đuổi cùng những kẻ thù bí hiểm. Từ đó, nhiều sự kiện bất ngờ đã xảy đến với nhân vật này.

Bên cạnh ngôi sao mới nổi Simu Liu, bộ phim của đạo diễn tài ba Dustin Daniel Cretton còn có sự tham gia của minh tinh Dương Tử Quỳnh trong vai Jiang Nam, tài tử Lương Triều Vỹ trong vai cha của Shang-Chi, cùng nhiều gương mặt nổi tiếng của điện ảnh châu Á.

Đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ trong tuần qua là bộ phim "Free Guy" của 20th Century với 5,81 triệu USD.

Tiếp đó là bộ phim kinh dị mới ra mắt mang tựa đề "Malignant" của Warner Bros. Pictures với 5,57 triệu USD.

Tác phẩm "Candyman" của Universal chiếm lĩnh vị trí thứ 4 với 4,8 triệu USD, còn bộ phim thám hiểm "Jungle Cruise" của Disney ở vị trí thứ 4 khi thu về 2,4 triệu USD tiền vé.

Bảng xếp hạng các phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ còn có: "Paw Patrol: The Movie," (2,2 triệu USD) "Don't Breathe 2" (1,2 triệu USD), "The Card Counter," (1,1 triệu USD) "Show Me the Father," (700.000 USD) và "Respect" (650.000 USD)./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)