Hy Lạp vẫn bị hạ bậc tín nhiệm dù được giải nguy

Fitch đánh tụt bậc tín nhiệm của Hy Lạp từ CCC xuống còn C, đồng thời nhận định khả năng Hy Lạp bị vỡ nợ là "rất cao trong ngắn hạn."

Ngày 22/2, công ty đánh giá tín nhiệm Fitch đã hạ bậc tín nhiệm của HyLạp, cho rằng quốc gia đang chao đảo vì nợ nần này rất có thể sẽ mất khả năngđáp ứng nghĩa vụ tài chính ngay cả sau khi nhận được quỹ cứu trợ mới do các nướcláng giềng châu Âu cung cấp.

 

Trong một tuyên bố, Fitch nói rằng công ty này đã đánh tụt bậc tín nhiệmcủa Hy Lạp xuống hai nấc, từ CCC xuống còn C, đồng thời nhận định khả năng HyLạp bị vỡ nợ là "rất cao trong ngắn hạn."

 

Động thái trên diễn ra sau khi Hy Lạp đạt được một thỏa thuận cứu trợ mớitrị giá 172 tỉ USD hồi đầu tuần và đã thương lượng xin xóa 142 tỉ USD nợ mà nướcnày vay các định chế tài chính lớn.

 

Thủ tướng Hy Lạp Lucas Papandemos nói rằng nước ông vẫn còn nhiều việcphải làm trước khi có thể nhận được gói cứu trợ mới.

Đây là gói cứu trợ thứ haidành cho nước này trong vòng hai năm qua./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Hội chợ Mùa Xuân 2026 qua các con số

Hội chợ Mùa Xuân 2026 qua các con số

Theo ước tính của Ban Tổ chức, hội chợ đã có trên 500.000 lượt người tới tham quan và tổng doanh thu bán hàng tại hội chợ ước đạt trên 300 tỷ đồng.

Các sản phẩm OCOP được trưng bày tại hội chợ. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

Đặc sản OCOP “lên ngôi” trong mùa quà Tết

Cùng với nâng cao chất lượng đạt chuẩn, thay đổi hình thức bắt mắt, sản phẩm OCOP không còn là lựa chọn thay thế mà đã trở thành lựa chọn ưu tiên hàng đầu của khách hàng khó tính.

Các kiện hàng của Amazon. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Italy lại điều tra Amazon vì nghi ngờ trốn thuế

Ngày 12/2, lực lượng Cảnh sát tài chính Italy đã tiến hành khám xét tại trụ sở chính của tập đoàn Amazon tại thành phố Milan, miền Bắc Italy, trong một cuộc điều tra trốn thuế mới đối với tập đoàn Mỹ.