Indonesia: Dao Lombok lien tiep hung chiu cac tran dong dat hinh anh 1 Một đoạn đường bị hư hại sau trận động đất ở đảo Lombok, Indonesia ngày 29/7. (Ảnh: EPA/TTXVN)

Cơ quan Khí tượng, khí hậu và địa vật lý Indonesia cho biết sáng 1/8, một trận động đất mạnh 3,3 độ Richter đã làm rung chuyển hầu hết các khu vực của đảo Lombok cách đảo du lịch Bali khoảng 100km về phía Đông.

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, tâm chấn của trận động đất nằm ở địa bàn huyện Tây Lombok và có độ sâu 11km. Hiện vẫn chưa có báo cáo về thương vong hay thiệt hại do trận động đất này gây ra.

Như vậy, liên tục trong hai ngày vừa qua ở khu vực này đã xảy ra 2 trận động đất mạnh từ 3-3,3 độ Richter.

[Indonesia: Hàng trăm người mắc kẹt trên núi Rinjani sau động đất]

Trước đó, ngày 29/7, khu vực này vừa xảy ra một trận động đất mạnh 6,4 độ Richter làm rung chuyển đảo Lombok và đảo Sumbawa, khiến hàng trăm người thương vong. Hiện nay, những người dân phải sơ tán vẫn chưa thể trở về nhà.

Ngoài 17 người thiệt mạng và hơn 300 người bị thương, trận động đất ở Đông Lombok đã gây thiệt hại vật chất nghiêm trọng, khiến hàng nghìn ngôi nhà, cao ốc văn phòng và các cơ sở công cộng bị hư hại.

Chính quyền địa phương đã tuyên bố thiết lập thời gian ứng phó khẩn cấp kéo dài đến ngày 2/8.Các chuyến hàng cứu trợ, gồm thực phẩm, quần áo, chăn màn và đồ dùng cá nhân, tiếp tục được chuyển đến khu vực này.

Indonesia nằm trên "Vành đai lửa" Thái Bình Dương, một trong những khu vực xảy ra động đất và núi lửa phun trào nhiều nhất trên thế giới.

Năm 2004, một trận động đất mạnh 9,3 độ Richter kéo theo sóng thần ở ngoài khơi đảo Sumatra, Tây Indonesia, đã cướp đi sinh mạng của 220.000 người ở các quốc gia ven bờ Ấn Độ Dương, trong đó có 168.000 người Indonesia./.(TTXVN/Vietnam+)