Indonesia mo cua ba 'vung xanh' tai Bali cho khach du lich hinh anh 1Một điểm nghỉ mát ở Bali, Indonesia. (Nguồn: AFP)

Ngày 16/3, Tổng thống Indonesia Joko Widodo (Jokowi) thông báo mở cửa ba “vùng xanh” tại đảo Bali cho khách du lịch trong bối cảnh số ca mắc dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 giảm rõ rệt kể từ khi quốc gia Đông Nam  này tiến hành chiến dịch tiêm chủng phòng ngừa COVID-19 trên toàn quốc.

Phát biểu trong chuyến thị sát công tác tiêm chủng ngừa COVID-19 tại Bali, Tổng thống Jokowi cho biết ba “vùng xanh” sẽ được mở cửa hoàn toàn cho khách du lịch bao gồm Ubud ở huyện Gianyar, Sanur tại thành phố Denpasar và Nusa Dua tại huyện Badung.

Hiện chính quyền tỉnh Bali - điểm đến du lịch nổi tiếng của Indonesia - đã tiến hành tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho nhiều đối tượng, trong đó có những người làm trong ngành công nghiệp "không khói," các nhà lãnh đạo tôn giáo, đại diện các cơ quan văn hóa và thanh niên.

[COVID-19: Tổng thống Indonesia kiểm tra công tác tiêm vaccine tại Bali]

Tổng thống Jokowi khẳng định khách du lịch sẽ an toàn và thoải mái khi đến với Bali, đồng thời cho rằng việc thiết lập ba “vùng xanh” này sẽ giúp khởi động quá trình hồi sinh của ngành du lịch tại thiên đường du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu Đông Nam Á này.

Ngày 15/3, Bộ trưởng Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Indonesia Sandiaga Uno cho hay chính quyền nước này có kế hoạch tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho 2 triệu dân Bali từ nay đến tháng Bảy tới nhằm phục hồi du lịch tại “hòn đảo của các vị thần” này.

Trước đó đầu tháng Ba, Bộ trưởng Uno cũng đã công bố kế hoạch mở cửa trở lại thiên đường du lịch Bali và một số điểm du lịch khác có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 thấp cho du khách, thông qua chương trình “Hành lang không COVID-19”./.

Hữu Chiến (TTXVN/Vietnam+)