Indonesia triet pha duong day buon ban 210kg tinh chat ma tuy hinh anh 1Tang vật một vụ buôn lậu ma túy tại Indonesia. (Nguồn: thejakartapost.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, mới đây, cảnh sát nước này đã triệt phá thành công một đường dây buôn bán, vận chuyển và phân phối trái phép 210kg tinh chất ma túy.

Cơ quan Cảnh sát quốc gia Indonesia cho biết qua quá trình theo dõi, ngày 20/12, lực lượng cảnh sát đặc nhiệm đã đón lõng và bắt giữ một đối tượng, một cư dân ở đảo Java, đang trên đường vận chuyển một khối lượng lớn ma túy từ đảo Sumatra về Jakarta để phân phối cho các đầu mối tiêu thụ.

Cảnh sát đã thu giữ 210kg tinh chất ma túy được giấu trên xe ôtô của đối tượng này.

[Hải quân Anh thu giữ lượng ma túy trị giá hàng triệu USD tại Vịnh Oman]

Sau khi mở rộng điều tra, cảnh sát Indonesia tiếp tục bắt giữ một đối tượng khác tại Ciloto, Tây Java.

Đối tượng DS cũng là người Indonesia được cảnh sát xác định là mắt xích quan trọng trung chuyển ma túy trong đường dây của đối tượng bắt giữ đầu tiên.

Theo lời khai của tên thứ hai, cảnh sát lại tiếp tục truy bắt thêm một đối tượng thứ ba người Indonesia, thu giữ hơn 100kg ma túy cất giấu tại nhà riêng ở Sumatra.

Theo Cảnh sát Quốc gia Indonesia, đây là một trong những vụ buôn bán và vận chuyển trái phép chất ma túy lớn nhất tại nước này bị triệt phá.

Các đối tượng trong đường dây này đã lợi dụng dịp nghỉ lễ Giáng sinh và Năm mới 2020 với hy vọng lực lượng chức năng sẽ lơ là để vận chuyển ma túy.

Cảnh sát đã tiêu diệt đối tượng thứ hai khi tên này tìm cách tẩu thoát trong quá trình bị áp giải. Các đối tượng còn lại vẫn đang được giam giữ đặc biệt và vụ án đang được mở rộng điều tra./.

 
Hải Ngọc (TTXVN/Vietnam+)