Brazil: Đấu súng với cảnh sát, 6 đối tượng buôn ma túy bị tiêu diệt

Trùm ma túy 26 tuổi Thomas Jhayson Vieira Gomes đã bị tiêu diệt cùng với 5 tên tội phạm khác trong cuộc đấu súng với cảnh sát ở Itaborai, cách Rio de Janeiro 60km.
Brazil: Đấu súng với cảnh sát, 6 đối tượng buôn ma túy bị tiêu diệt ảnh 1Cảnh sát Brazil đã tiêu diệt được 6 tội phạm ma túy. (Nguồn: AP)

Ngày 26/11, các nhà chức trách Brazil cho biết cảnh sát bang Rio de Janeiro vừa tiêu diệt 6 tên tội phạm ma túy trong một chiến dịch truy quét bất ngờ tại khu ổ chuột ở thị trấn Itaborai của bang này.

Phóng viên TTXVN thường tru tại khu vực Mỹ Latinh dẫn thông báo của lực lượng quân cảnh Brazil cho hay đợt truy quét nhằm thực hiện 5 lệnh bắt giữ đối tượng Thomas Jhayson Vieira Gomes, còn có biệt danh “3N do TCP.”

Đây là kẻ cầm đầu băng đảng buôn bán ma túy bị truy lùng gắt gao nhất tại khu ổ chuột Salgueiro.

Trùm ma túy 26 tuổi này đã bị tiêu diệt cùng với 5 tên tội phạm khác trong cuộc đấu súng với cảnh sát ở Itaborai, cách Rio de Janeiro 60km.

[Thu giữ hàng chục tấn cocaine trên phạm vi toàn cầu]

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng thu giữ được một số súng trường, súng ngắn, đạn dược, băng đạn, áo chống đạn, lựu đạn và chất ma túy trong cuộc đột kích.

Trước đó, giới chức Brazil đã treo phần thưởng trị giá 20.000 real, tương đương hơn 4.700 USD cho những người cung cấp thông tin giúp cảnh sát truy bắt được “3N do TCP.”

Theo điều tra, “3N do TCP” đã từng là thành viên của băng đảng tội phạm khét tiếng Comando Vermelho (thường được gọi là Red Command) ở Rio de Janeiro.

Sau đó, tên này đã chuyển sang nhập băng nhóm Tercer Comando Puro (TCP) trong khi có những xung đột, tranh giành địa bàn giữa các băng đảng.

Viện Công an bang Rio cho biết gần 1.550 người đã thiệt mạng trong các hoạt động truy quét tội phạm ma túy của cảnh sát địa phương từ đầu năm tới tháng 10 vừa qua, tăng 0,78% so với con số ghi nhận cùng kỳ năm ngoái.

Kể từ khi nhậm chức hôm 1/1 vừa qua, Thống đốc bang Wilson Witzel đã đưa ra một loạt các biện pháp cứng rắn đối với tội phạm ma túy, trong đó có đề xuất sử dụng trực thăng và lính bắn tỉa trong các chiến dịch vây bắt./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục