IOM yêu cầu trợ giúp khẩn cấp 3 triệu người ở khu vực Sừng châu Phi

Khoản viện trợ 93,4 triệu USD để đáp ứng các nhu cầu về thực phẩm và phi thực phẩm, nơi trú ẩn khẩn cấp, nước, dịch vụ vệ sinh, bảo vệ, quỹ phản ứng nhanh, hỗ trợ sinh kế ở 4 quốc gia ở Sừng châu Phi.
IOM yêu cầu trợ giúp khẩn cấp 3 triệu người ở khu vực Sừng châu Phi ảnh 1Người dân tại một trại tị nạn ở Gode (Ethiopia), ngày 6/4/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong một báo cáo tổng quan, ngày 4/7, Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) đã hối thúc khoản hỗ trợ 93,4 triệu USD để đáp ứng nhu cầu viện trợ nhân đạo cho 3 triệu người ở 4 quốc gia vùng Sừng châu Phi bao gồm Djibouti, Ethiopia, Kenya và Somalia.

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, báo cáo cho biết viện trợ nhằm đáp ứng các nhu cầu về thực phẩm và phi thực phẩm, nơi trú ẩn khẩn cấp, nước, dịch vụ vệ sinh, bảo vệ, quỹ phản ứng nhanh và hỗ trợ sinh kế ở 4 quốc gia nói trên.

[Cảnh báo về nạn đói nghiêm trọng tại vùng Sừng châu Phi]

Cho đến nay, Ethiopia và Somalia có số lượng người có nhu cầu nhận hỗ trợ nhân đạo khẩn cấp lớn nhất, lần lượt là 1,1 và 1,25 triệu người. Trong khi đó, số người thuộc diện này tại Djibouti và Kenya là từ 15.000 đến 54.786 người.

Theo báo cáo, trong gần 100 triệu USD cần thiết nói trên, dự kiến 24,2 triệu USD và 66,3 triệu USD lần lượt dành cho Ethiopia và Somalia. Tương tự, cần 1,4 triệu USD và 1,5 triệu USD để đáp ứng nhu cầu nhân đạo của những người dễ bị tổn thương ở Djibouti và Kenya.

Báo cáo của IOM nói rõ: “Với 4 mùa ít mưa liên tiếp, vùng Sừng châu Phi đang phải đối mặt với một trong những đợt hạn hán nghiêm trọng nhất nhiều thập kỷ qua, đồng thời giá lương thực tăng cao cũng gây ra cuộc khủng hoảng an ninh lương thực nghiêm trọng” ở khu vực này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục