Iran bac bo cao buoc cua My ve viec cung cap ten lua cho Houthi hinh anh 1Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif. (Nguồn: Press TV)

Kênh truyền hình Press TV đưa tin Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif ngày 16/12 đã bác bỏ cáo buộc của Mỹ rằng Tehran cung cấp các tên lửa cho phiến quân Hồi giáo người Shi'ite Houthi tại Yemen.

Ông Zarif cho rằng lời cáo buộc trên nhằm đánh lạc hướng sự chú ý của dư luận khỏi các hành động "tội lỗi" mà Mỹ gây ra tại Trung Đông, đặc biệt tại Yemen, và “động thái vô cùng nguy hiểm” của Tổng thống Donald Trump khi thừa nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

[LHQ chưa xác nhận Iran liên quan tới vụ phóng tên lửa của Yemen]


Ông Zarif tố cáo Mỹ đưa ra cáo buộc trên khi chính nước này cung cấp cho Saudi Arabia các loại bom chùm giết hại nhiều dân thường Yemen và ủng hộ Saudi Arabia phong tỏa đất nước đói nghèo này.

Trong khi đó, liên quân do Saudi Arabia đứng đầu đã buộc tội Iran có liên quan tới vụ tấn công bằng tên lửa từ Yemen vào thủ đô Riyadh hôm 5/11.

Tuy nhiên, Tehran luôn phủ nhận việc cung cấp vũ khí cho phiến quân Houthi để chống lại liên quân do Saudi Arabia đứng đầu tại Yemen./.
(TTXVN/Vietnam+)