Iran khang dinh khong dam phan ve chuong trinh ten lua hinh anh 1Lò phản ứng hạt nhân nước nặng Arak tại thành phố Arak, miền trung Iran. (Nguồn: AP/TTXVN)

Ngày 3/3, hãng thông tấn IRNA của Iran đưa tin, người phát ngôn Lực lượng vũ trang Iran, Chuẩn tướng Masoud Jazayeri tuyên bố không thể có các cuộc thương lượng về chương trình tên lửa của Tehran khi phương Tây không tiêu hủy vũ khí hạt nhân và tên lửa tầm xa.

IRNA dẫn phát biểu của Tướng Jazayeri nêu rõ: “Những gì mà người Mỹ nói một cách liều lĩnh về việc hạn chế năng lực tên lửa của Cộng hòa Hồi giáo Iran là một giấc mơ không thể đạt được. Điều kiện để đàm phán về vấn đề tên lửa Iran là phải tiêu hủy vũ khí hạt nhântên lửa tầm xa của Mỹ và châu Âu.” 

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đe dọa “xé bỏ” thỏa thuận hạt nhân mà Iran và các cường quốc thế giới nhóm P5+1 (gồm Anh, Pháp, Nga, Mỹ, Trung Quốc và Đức) đã ký hồi năm 2015, nếu không kiềm chế chương trình tên lửa của Iran.

Mới đây, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif đã bác bỏ những điều kiện “không đúng đắn” do Mỹ đưa ra để duy trì thỏa thuận mang tên Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) này./.

(Vietnam+)