Iran se khong bao gio tim cach trang bi vu khi hat nhan hinh anh 1Tổng thống Iran Hassan Rouhani phát biểu tại cuộc họp ở Tehran ngày 15/1/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 22/1 tuyên bố, Iran sẽ không bao giờ tìm cách trang bị vũ khí hạt nhân, dù là có hay không có thỏa thuận hạt nhân.

Đồng thời, ông kêu gọi các cường quốc châu Âu tránh sai lầm như Mỹ vi phạm thỏa thuận hạt nhân 2015 mà Tehran đạt được với các cường quốc trên thế giới.

Theo trang web của Tổng thống Iran, ông Hassan Rouhani nêu rõ: "Chúng tôi chưa bao giờ tìm cách có vũ khí hạt nhân... Dù có hay không có thỏa thuận hạt nhân, chúng tôi sẽ không bao giờ tìm cách trang bị vũ khí hạt nhân... Các cường quốc châu Âu sẽ phải chịu trách nhiệm cho những hệ quả gây ra từ việc vi phạm thỏa thuận."

Phản ứng với việc Washington rút khỏi thỏa thuận vào năm 2018 và tái áp đặt trừng phạt, Iran đã dần giảm tuân thủ những cam kết trong thỏa thuận.

Tổng thống Rouhani cho biết Iran vẫn duy trì cam kết với thỏa thuận và có thể đảo ngược những bước đi của mình nếu các bên khác tham gia thỏa thuận tuân thủ đầy đủ cam kết./.

(Vietnam+)