Iran tổ chức tập trận kiểm chứng năng lực an ninh và tình báo

Trong cuộc diễn tập ngày 29/7, IRGC đã luyện tập theo các tình huống mô phỏng thực tế và sử dụng nhiều kỹ thuật cũng như các thiết bị tình báo hiện đại, tiên tiến nhất.
Iran tổ chức tập trận kiểm chứng năng lực an ninh và tình báo ảnh 1Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran. (Nguồn: AFP)

Hãng thông tấn chính thức IRNA của Iran dẫn lời một chỉ huy hàng đầu của nước này xác nhận Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) ngày 29/7 đã tổ chức cuộc tập trận tại 5 tỉnh miền Tây nhằm đánh giá khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng này.

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, trong phát biểu cùng ngày với báo giới, Tư lệnh IRGC Hossein Salami cho biết cuộc tập trận được tổ chức với mục tiêu nâng cao năng lực sẵn sàng chiến đấu trong các tổ chức tình báo và an ninh của Iran, cũng như tăng cường khả năng của các lực lượng vũ trang nhằm đối phó với những cơ quan tình báo của kẻ thù.

Ông Salami lưu ý rằng trong suốt 4 thập kỷ qua đã có nhiều âm mưu hòng gây tổn hại đến an ninh quốc gia của Iran.

Trong cuộc diễn tập ngày 29/7, IRGC đã luyện tập theo các tình huống mô phỏng thực tế  và sử dụng nhiều kỹ thuật cũng như các thiết bị tình báo hiện đại, tiên tiến nhất./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục