Iran tuyên bố đáp trả bất kỳ sai lầm nào của Mỹ tại vùng Vịnh

Lực lượng hải quân của IRGC kêu gọi quân đội Mỹ cần tuân thủ các quy định quốc tế, giao thức hàng hải tại Vịnh Persian và Vịnh Oman, tránh động thái "phiêu lưu" và đưa ra tuyên bố sai sự thật.
Iran tuyên bố đáp trả bất kỳ sai lầm nào của Mỹ tại vùng Vịnh ảnh 1Tàu sân bay USS Harry S. Truman tại vùng biển phía đông Địa Trung Hải ngày 8/5/2018. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Truyền thông Trung Đông ngày 19/4 dẫn nguồn Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tuyên bố sẽ đáp trả bất kỳ sai lầm nào của Mỹ tại vùng Vịnh.

Tuyên bố đăng tải trên trang mạng chính thức của IRGC cho biết lực lượng hải quân của IRGC kêu gọi quân đội Mỹ cần tuân thủ các quy định quốc tế và giao thức hàng hải tại khu vực Vịnh Persian và Vịnh Oman, đồng thời tránh những động thái "phiêu lưu" và đưa ra tuyên bố sai sự thật.

[Iran cảnh báo đáp trả mạnh mẽ mọi hành động đe dọa an ninh từ Mỹ]

Lực lượng hải quân IRGC nói riêng và các lực lượng vũ trang Iran nói chung coi những hành động nguy hiểm của nước ngoài trong khu vực là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia, đồng thời bất kỳ tính toán sai lầm nào sẽ phải nhận động thái đáp trả mạnh mẽ.

Trước đó, quân đội Mỹ thông báo 11 tàu thuộc lực lượng hải quân của IRGC đã tiếp cận nguy hiểm các tàu của hải quân Mỹ tại vùng Vịnh, cáo buộc động thái của Iran là “khiêu khích và nguy hiểm”./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục