Iran tuyen bo som tra tu do cho nu nha bao Nga Yulia Yuzik hinh anh 1Nhà báo Nga Yulia Yuzik đang bị Iran bắt giữ. (Nguồn: crimerussia)

Sputnik đưa tin, ngày 4/10, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi thông báo nhà báo Nga Yulia Yuzik, người bị bắt giữ tại Iran, sẽ sớm được trả tự do.

Ông Mousavi nói: "Cô ấy bị bắt để đưa ra một số lời giải thích, cô ấy sẽ sớm được thả."

Trước đó, Đại sứ quán Nga tại Tehran cho hay cô Yuzik đã tới Tehran vào ngày 29/9 theo lời mời cá nhân, và hộ chiếu của cô đã bị giữ lại tại sân bay không rõ lý do.

Sau đó, nhà báo này đã bị bắt giữ tại khách sạn hôm 2/10.

[Moskva triệu Đại sứ Iran để làm rõ về vụ bắt giữ nhà báo Nga]

Liên quan đến vấn đề này, trước đó, Bộ Ngoại giao Nga thông báo họ đã triệu Đại sứ Iran tại Moskva để làm rõ hoàn cảnh dẫn tới việc bắt giữ nhà báo Nga Yulia Yuzik tại Tehran.

Người phát ngôn bộ trên Maria Zakharova cho hay Đại sứ Iran đã được mời tới trụ sở Bộ Ngoại giao để nhanh chóng làm rõ vấn đề và đảm bảo các quyền lợi của nhà báo Yuzik được tôn trọng. Bà Zakharova không tiết lộ thêm chi tiết khác.

Trong khi đó, Đại sứ quán Nga tại Tehran cho hay cơ quan này đã đề nghị tiếp cận lãnh sự với nhà báo trên. Người phát ngôn Đại sứ quán Nga Andrei Ganenko nói: "Bà Yuzik bị cáo buộc làm việc cho cơ quan an ninh Israel"./.

(Vietnam+)