Iraq len an vu khong kich nham vao luc luong chong to chuc IS hinh anh 1 Binh sỹ Syria được triển khai tại một khu vực ở biên giới. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, Iraq ngày 19/6 đã lên án hoạt động không kích nhằm vào các lực lượng chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Iraq hay Syria.

Iraq lên án sau khi truyền thông nhà nước Syria đưa tin máy bay của liên minh do Mỹ đứng đầu đã đánh bom một cứ điểm của quân đội Syria gần biên giới với Iraq, khiến hàng chục người thiệt mạng và bị thương.

[Nhóm bán vũ trang Iraq cáo buộc Mỹ không kích làm 22 người thiệt mạng]

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Iraq đã bày tỏ phản đối và lên án bất kỳ hoạt động không kích nào nhằm vào các lực lượng ở những khu vực mà họ đang chiến đấu chống IS, dù là tại Iraq hoặc Syria hay bất cứ nơi đâu là chiến trường chống lại kẻ thù đe dọa nhân loại này.

Tuyên bố còn nhấn mạnh rằng Bộ Ngoại giao Iraq một lần nữa kêu gọi tất cả các nước cùng nhau đối phó "những nhóm khủng bố này."

Theo bộ trên, liên quân quốc tế cần phải phối hợp một cách thường xuyên và chính xác với những lực lượng đang chiến đấu chống những nhóm khủng bố này cũng như cung cấp giúp đỡ và hỗ trợ.

Hôm 18/6, Hashed al-Shaabi, một lực lượng bán quân sự của Iraq được Iran hậu thuẫn, cáo buộc Mỹ đã tấn công lực lượng này tại khu vực biên giới giữa Iraq với Syria khiến 22 thành viên nhóm này thiệt mạng và 12 người khác bị thương./.

(Vietnam+)