Chân dung giáo sư người Palestine Fadi Mohammad al-Batsh tại thị trấn Jabalia, Dải Gaza ngày 21/4. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 22/4, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman Avigdor Lieberman đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc của phong trào Hamas về việc cơ quan tình báo Mossad của nước này có liên quan tới cái chết của giáo sư Fadi Mohammad al-Batsh người Palestine ở Malaysia.

Theo nguồn tin từ cảnh sát, giáo sư Fadi Mohammad al-Batsh, đã bị hai đối tượng đi xe máy bắn chết trên đường phố ở thủ đô Kuala Lumpur hôm 21/4.

Phong trào Hamas cho biết giáo sư Batsh, một chuyên gia năng lượng, là thành viên của phong trào này.

Mặc dù không cáo buộc Mossad tiến hành vụ ám sát, nhưng Hamas ám chỉ ông Batsh bị lực lượng Israel sát hại. Tuy nhiên, Bộ trưởng Lieberman cho rằng Hamas luôn "vu khống" cho lực lượng Israel thực hiện những vụ ám sát này.

[Giáo sư người Palestine bị sát hại trên đường phố tại Malaysia]

Trong khi đó, phát biểu trước báo giới, Phó Thủ tướng Malaysia Ahmad Zahid Hamidi cho rằng cái chết của vị giáo sư này có thể có liên quan tới các cơ quan tình báo nước ngoài hoặc nạn nhân cũng được coi là "một đối tượng của các quốc gia không thân thiện với người Palestine."

Ông Hamidi cũng cho biết thêm Malaysia có thể sẽ nhờ tới sự trợ giúp của Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) nếu cần.

Hiện cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc./.