Israel phát triển lớp phủ khử trùng bề mặt để phòng virus SARS-CoV-2

Các chuyên gia công nghệ y sinh của Israel đã phát triển một lớp phun phủ hiệu quả giúp khử trùng các bề mặt để phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Israel phát triển lớp phủ khử trùng bề mặt để phòng virus SARS-CoV-2 ảnh 1Học sinh được kiểm tra sức khỏe trước khi vào lớp tại Modiin, Israel, ngày 3/5/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

Các chuyên gia công nghệ y sinh của Israel đã phát triển một lớp phun phủ hiệu quả giúp khử trùng các bề mặt để phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo Cục Đổi mới sáng tạo Israel (IIA), công nghệ khử trùng mới, dựa trên kỹ thuật phủ trong nha khoa, có thể duy trì tác dụng khoảng 1 tháng.

Công ty công nghệ y sinh Nobio - thực hiện nghiên cứu và phát triển công nghệ này - đã phát hiện kỹ thuật ứng dụng trong nha khoa cũng có tác dụng hiệu quả để ngừa các loại virus như SARS-CoV-2.

[Israel phát triển chất khử trùng phá vỡ cơ chế lây nhiễm SARS-CoV-2]

Do đó, công ty đã áp dụng công nghệ mới này để phát triển các đồ bảo hộ cá nhân như áo bảo hộ, găng tay, khẩu trang y tế được tẩy trùng cũng như các lớp phủ bề mặt.

Lớp phủ kháng virus này là phương pháp phù hợp để khử trùng các bề mặt làm việc, quầy hàng, bàn phím, cửa ra vào, giường, tay nắm và công tắc.

IIA nhấn mạnh mục tiêu của phương pháp là giúp các khu vực công cộng trở nên an toàn hơn.

Với phương pháp khử trùng hiệu quả này, người dân sẽ không phải liên tục sát khuẩn tay, sử dụng khăn tay khi mở cửa hay tránh tiếp xúc với ghế ngồi trên taxi hoặc máy bay.

Sản phẩm trên thu hút sự chú ý của nhiều công ty hoạt động trong các lĩnh vực du lịch, hàng không và ôtô./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục