Ít nhất 10 người chết do vụ động đất tại Myanmar

Ít nhất 10 người đã thiệt mạng trong các vụ lở đất và sập nhà ở các thị trấn Tachileik và Tarpin, bang Shan miền Đông Bắc Myanmar.
Ít nhất 10 người đã thiệt mạng trong các vụ lở đất và sập nhà ở các thị trấn Tachileik và Tarpin, bang Shan miền Đông Bắc Myanmar, do trận động đất mạnh 7 độ Richter tối 24/3 gây ra.
 
Một đợt dư chấn mạnh 5,4 độ Richter đã được ghi nhận sau cơn địa chấn này.

Một số tin tức khác xác định trận động đất này mạnh 6,8 độ Richter.
 
Theo Cơ quan Khí tượng Thủy văn Myanmar, trận động đất đã ảnh hưởng đến nhiều khu vực ở nước này và người ta có thể cảm nhận rung chấn mạnh ở thị trấn biên giới Tachilek và rung lắc nhẹ ở Taunggyi, Bago, Shwegyin, Nay Pyi Taw, Mandalay và Toungoo. Nhà chức trách Tachilek đã khuyến cáo người dân không nên ở trong nhà.
 
Ở Yangun, chỉ những người bên trong các tòa nhà cao tầng mới cảm nhận được sự rung lắc nhẹ và một số người đã ra khỏi các tòa nhà chung cư để đảm bảo an toàn.
 
Động đất cũng ảnh hưởng đến những khu vực rộng lớn ở Thái Lan, Trung Quốc và cả Việt Nam. Ít nhất 1 người đã thiệt mạng ở thành phố Chiang Rai, miền Bắc Thái Lan, do sập tường nhà.
 
Tin cũng cho hay người dân Bangkok, nơi cách tâm chấn 772km, cũng có thể cảm thận được trận động đất khi các tòa nhà rung lắc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục