Khám phá quán mì gà tần nấu trong lon bia đặc biệt tại Thủ đô

Hơn 12 năm nay, một quán mì gà tần trong đường An Dương (Tây Hồ, Hà Nội) vẫn luôn hút thực khách vì cách thức chế biến độc đáo cũng như hương vị không lẫn đi đâu được.
Khám phá quán mì gà tần nấu trong lon bia đặc biệt tại Thủ đô ảnh 1Nếu đã quen với những suất mì gà tần có giá từ 40-100 ngàn đồng trở lên, có lẽ nhiều thực khách sẽ bị bất ngờ bởi mức giá cực rẻ của món mì gà tần khu vực An Dương. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Khám phá quán mì gà tần nấu trong lon bia đặc biệt tại Thủ đô ảnh 2Nằm ngay trong khu chợ nhỏ gần khu dân cư và trường học, quán mì gà tần số 31 ngõ 115 An Dương của vợ chồng anh Thanh, chị Thuỷ trở thành quán quen của nhiều thực khách bởi giá cả hợp lý và chất lượng thơm ngon. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Khám phá quán mì gà tần nấu trong lon bia đặc biệt tại Thủ đô ảnh 3Mì gà tần thuốc bắc là món ăn rất hút thực khách Hà Nội, nhất là mỗi khi thời tiết mát mẻ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Khám phá quán mì gà tần nấu trong lon bia đặc biệt tại Thủ đô ảnh 4Nhiều thực khách Thủ đô truyền tai nhau về một quán gà tần trong lon nằm tại con ngõ nhỏ tại phố An Dương. Quán vỉa hè nhưng lại rất được lòng những vị khách sành ăn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Khám phá quán mì gà tần nấu trong lon bia đặc biệt tại Thủ đô ảnh 5Điểm độc đáo nhất của quán ăn này chính là việc món ăn được nấu trong những lon bia. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Khám phá quán mì gà tần nấu trong lon bia đặc biệt tại Thủ đô ảnh 6Những chiếc lon được chủ quán thu mua từ các quán bia với giá 300 đồng/chiếc, mang về rửa sạch sẽ, phơi khô. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Khám phá quán mì gà tần nấu trong lon bia đặc biệt tại Thủ đô ảnh 7Chủ quán là chị Phạm Thị Thủy và anh Trịnh Kế Thanh. Hai vợ chồng anh chị đã có hơn 12 năm bán mì gà tần. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Khám phá quán mì gà tần nấu trong lon bia đặc biệt tại Thủ đô ảnh 8Một tô mì bao gồm một chiếc đùi gà hầm, một chút ngải cứu, kì tử, ý dĩ, hạt sen và một vắt mì có giá 25 ngàn đồng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Khám phá quán mì gà tần nấu trong lon bia đặc biệt tại Thủ đô ảnh 9Mì được chần qua nước hầm gà cho ngọt sau đó bỏ vào bát, lúc này những chiếc đùi gà đựng trong lon sẽ được lấy ra, chan nước dùng nghi ngút khói. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Khám phá quán mì gà tần nấu trong lon bia đặc biệt tại Thủ đô ảnh 10Tô mì được trình bày đơn giản, màu vàng của mì, màu xanh của rau ngải cứu, màu nâu của miếng thịt đùi và chút đỏ của gia vị hòa quyện tạo nên một món ăn hấp dẫn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Khám phá quán mì gà tần nấu trong lon bia đặc biệt tại Thủ đô ảnh 11Nước dùng đậm đà vừa khéo đưa đẩy với vị ngăm ngăm của lá ngải cứu hấp dẫn rất nhiều thực khách tìm đến mặc dù đường vào quán hơi khó tìm. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Khám phá quán mì gà tần nấu trong lon bia đặc biệt tại Thủ đô ảnh 12Anh Thanh cho biết, mỗi ngày vợ chồng anh có thể bán tới gần 1 ngàn suất mì gà tần. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Khám phá quán mì gà tần nấu trong lon bia đặc biệt tại Thủ đô ảnh 13Dù chưa phải đến giờ tan tầm nhưng quán ăn vỉa hè nhỏ của anh chị lúc nào cũng đông nghịt khách. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Khám phá quán mì gà tần nấu trong lon bia đặc biệt tại Thủ đô ảnh 14Mì gà tần thường khá kén người ăn bởi không phải ai cũng thích mùi vị thuốc bắc, nhưng với những ai đã thích thì chắc chắn sẽ nghiện. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Khám phá quán mì gà tần nấu trong lon bia đặc biệt tại Thủ đô ảnh 15Rất nhiều người đã trở thành khách quen tại quán vì món mì gà tần thơm ngon cùng thái độ hiếu khách của ông bà chủ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Khám phá quán mì gà tần nấu trong lon bia đặc biệt tại Thủ đô ảnh 16Một bát mì 25 ngàn đồng với cái đùi gà to, ninh mềm ngọt thịt hầm kĩ với ngải cứu đăng đắng và thơm lừng vị thuốc bắc hấp dẫn vị giác. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Khám phá quán mì gà tần nấu trong lon bia đặc biệt tại Thủ đô ảnh 17Bát mì gà tần với mức giá vô cùng hợp lý dễ thương khiến ai cũng muốn thử một lần cho biết. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Khám phá quán mì gà tần nấu trong lon bia đặc biệt tại Thủ đô ảnh 18Nhiều thực khách cho biết quán ăn có giá thành rẻ, hương vị vừa miệng nên thường xuyên lựa chọn. Thực khách đến đây chủ yếu là sinh viên, người lao động phổ thông. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Khám phá quán mì gà tần nấu trong lon bia đặc biệt tại Thủ đô ảnh 19Chủ quán cho biết, mỗi ngày đều phải thức dậy từ 4 giờ sáng để làm gà tần. Quán mở bán từ 6 giờ tới tối. Vào những hôm mát trời, có khi chỉ cuối giờ chiều quán đã hết hàng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Khám phá quán mì gà tần nấu trong lon bia đặc biệt tại Thủ đô ảnh 20Sau khi thưởng thức, chắc chắn hương vị của món ăn này sẽ làm hài lòng cả những chiếc dạ dày khó tính nhất. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục