Bánh mỳ chảo Hà Nội - món ăn hấp dẫn, chinh phục vị giác thực khách

Tùy vào sở thích của mỗi người có thể chọn bất kỳ món mặn nào ăn kèm để người làm “thiết kế” một chảo trông bắt mắt với màu sắc hấp dẫn của đồ ăn như xúc xích, dăm bông... hòa quyện với nước sốt.
Bánh mỳ chảo Hà Nội - món ăn hấp dẫn, chinh phục vị giác thực khách ảnh 1Món bánh mỳ chảo.

Bánh mỳ trở thành món ăn quen thuộc của với hầu hết người Việt từ lâu. Ban đầu chỉ là ăn kèm theo những món đồ nguội như thịt nguội, xúc xích, pate... Sau này được người ta thay bằng giò, chả, xá xíu…

Và trong sự biến tấu đồ ăn đi kèm đó thì món bánh mỳ chảo bắt đầu xuất hiện và trở thành món ăn hấp dẫn, chinh phục vị giác của nhiều người.

Bánh mỳ chảo là một cách thưởng thức khác so với chiếc bánh mỳ kẹp. Cũng từng đó đồ ăn kèm, nhưng sẽ được đặt hết lên chiếc chảo nhỏ, được làm nóng và thưởng thức cùng bánh mỳ.

Đặc biệt nhất có lẽ phải kể đến sự sắp đặt chảo đồ ăn. Tùy vào sở thích của mỗi người mà có thể chọn bất kỳ món mặn nào ăn kèm để người làm “thiết kế” một chảo trông bắt mắt với màu sắc hấp dẫn của đồ ăn như xúc xích, dăm bông, xá xíu, pate, ốp la, chả bì…. hòa quyện với nước sốt. Tất cả được làm nóng và thưởng thức cùng bánh mỳ.

[Bánh khúc - nét tinh túy riêng trong ẩm thực Hà Nội]

Thực khách xé miếng bánh mỳ, chấm từng miếng vào chảo, rồi kèm theo đồ ăn là có thể thưởng thức cái hương vị thơm lừng, béo ngậy. Thông thường với mức giá từ 30.000 đồng đến 40.000 đồng, người ăn đã có một chảo đầy đặn.

Bánh mỳ chảo xuất hiện ở Hà Nội khá lâu rồi nên đã có tương đối nhiều quán nổi tiếng thường được mọi người nhắc đến như Bánh mỳ Lê La, bánh mỳ chảo cột điện, bánh mỳ chảo Chú Cuội...

Có lẽ vì bánh mỳ chảo dễ ăn, nhanh gọn lại dễ no nên món ăn này luôn nhận được sự đón nhận đông đảo của tín đồ ẩm thực./.

(Báo Ảnh Việt Nam/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục