Khám phá vẻ đẹp núi rừng Tây Bắc trong Năm Du lịch quốc gia 2017

Các sản phẩm giới thiệu trong Năm Du lịch quốc gia 2017 gồm du lịch cộng đồng Tây Bắc, du lịch hành trình khám phá cung đường di sản ruộng bậc thang Tây Bắc....
Khám phá vẻ đẹp núi rừng Tây Bắc trong Năm Du lịch quốc gia 2017 ảnh 1Ruộng bậc thang mùa lúa chín. (Ảnh: Thanh Hà/TTXVN)

Trong Năm du lịch Quốc gia Tây Bắc 2017, sẽ có 22 sự kiện chính, 23 hoạt động bổ trợ và 8 sản phẩm đặc trưng.

Thông tin này được đưa ra tại buổi họp báo giới thiệu về du lịch Tây Bắc, diễn ra ngày 14/4, một hoạt động trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM) 2016 tại Hà Nội.

Tại họp báo, ông Hà Văn Thắng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai - đơn vị đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2017 cho biết những giá trị về cảnh quan thiên nhiên Tây Bắc là một trong những điều kiện thuận lợi để phát triển mạnh du lịch vùng Tây Bắc. Thời gian gần đây, Tây Bắc đã quan tâm hơn đến đầu tư du lịch, có chính sách, cơ chế thông thoáng thu hút nhà đầu tư, xây dựng hạ tầng phục vụ du lịch...

Để thúc đẩy sự phát triển du lịch Tây Bắc, Chính phủ đã đồng ý cho Lào Cai chủ trì, phối hợp với các tỉnh Tây Bắc đăng cai tổ chức Năm du lịch quốc gia 2017. Thời gian qua, Lào Cai đã chủ động phối hợp với các tỉnh trong khu vực triển khai nhiều hoạt động nhằm chuẩn bị tốt cho sự kiện này, nghiên cứu, phối hợp đầu tư một số sản phẩm du lịch đặc trưng của khu vực.

Vào tháng 10/2016, Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc Tây Bắc sẽ là sự kiện khởi động cho Năm Du lịch Quốc gia, tiếp theo là các chuỗi sự kiện văn hóa, thể thao du lịch trên địa bàn diễn ra từ tháng 6-10/2017.

Các sản phẩm giới thiệu trong Năm Du lịch quốc gia gồm du lịch cộng đồng Tây Bắc, giới thiệu vẻ đẹp của các cộng đồng dân tộc Tây Bắc; du lịch hành trình khám phá cung đường di sản ruộng bậc thang Tây Bắc; du lịch chợ phiên vùng cao; du lịch tâm linh dọc sông Hồng; du lịch sắc hoa Tây Bắc; du lịch chinh phục đỉnh cao...

Năm 2017, dự kiến Lào Cai đón 2,4 triệu lượt khách du lịch, còn các tỉnh Tây Bắc dự kiến đón 10 triệu lượt khách du lịch vào năm 2020.

Về thị trường khách, Tây Bắc hướng tới khai thác khách du lịch Nga, Nhật Bản, khách phía Nam và khách nằm trong liên kết vùng.

Vào ngày 7/5 tới đây, Lào Cai tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch tỉnh Lào Cai năm 2016 với quy mô quốc tế với sự tham gia của khoảng 500 đại biểu trong nước, quốc tế.

Hội nghị này hứa hẹn sẽ là cầu nối thiết thực để các doanh nghiệp, các nhà đầu tư và chính quyền địa phương và tập đoàn tài chính gặp gỡ, trao đổi và tìm cơ hội hợp tác, đầu tư phát triển Lào Cai thành một trong những trọng điểm du lịch của Việt Nam với cơ sở hạ tầng du lịch đồng bộ, chất lượng dịch vụ cao, sản phẩm du lịch độc đáo, có sức cạnh tranh trong nước và quốc tế./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục