Trong hai ngày 3-4/9, giáo viên và học sinh Trường Tiểu học thị trấn Trường Sa và Trường tiểu học Song Tử Tây, huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa náo nức tham dự Lễ Khai giảng năm học 2020-2021.

Ngay từ sớm hai ngày 3-4/9, cán bộ, chiến sỹ Vùng 4 Hải quân và các phụ huynh cùng học sinh trên các đảo đã có mặt tại trường để dự lễ khai giảng năm học mới. Niềm vui được thể hiện rõ trên mỗi gương mặt học sinh sau kỳ nghỉ Hè trở lại trường.

Em Ngô Nguyễn Thiên Long, lớp 4 Trường Tiểu học Song Tử Tây chia sẻ: Trong năm học mới em quyết tâm học tập thật tốt, vâng lời bố mẹ và người lớn; đồng thời em mong trong năm học mới này sẽ được tham gia các chương trình ngoại khóa ở nhà trường và học nhiều kiến thức hơn nữa.

[Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tổ chức khai giảng năm học mới an toàn]

Cùng với các bậc phụ huynh dự lễ khai giảng trên đảo Song Tử Tây, chị Nguyễn Thị Lan, phụ huynh của em Ngô Nguyễn Thiên Long cho biết khi trao đổi qua điện thoại với chúng tôi: Mặc dù nơi đầu sóng ngọn gió vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng được sự quan tâm của Ban chỉ huy đảo cùng các đơn vị khác, lễ khai giảng được diễn ra đúng thời gian và nghi thức.

“Trước ngày khai giảng, chúng tôi cùng nhà trường dọn dẹp phòng học lớp sạch đẹp; chuẩn bị đầy đủ sách vở, đồ dùng học tập để các cháu bước vào năm học mới," chị Lan cho biết thêm.

Khanh Hoa: Khai giang nam hoc moi 2020-2021 o huyen dao Truong Sa hinh anh 1Đại biểu cùng học sinh và giáo viên Trường Tiểu học thị trấn Trường Sa chụp ảnh lưu niệm trong ngày khai giảng. (Ảnh: TTXVN phát)

Chia sẻ niềm vui trong ngày khai trường, thầy giáo Bành Hữu Tình, Trường Tiểu học thị trấn Trường Sa khẳng định: Được tuyển chọn ra công tác tại Trường Sa là niềm vui và vinh dự của bản thân tôi cũng như các thầy giáo khác. Năm học 2020-2021, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và đơn vị, cơ sở vật chất của trường, lớp được sạch đẹp, khang trang. Thầy và trò bước vào năm học mới với khí thế vui tươi, phấn khởi.

Còn thầy giáo Nguyễn Bá Ngọc, giáo viên Trường Tiểu học Song Tử Tây thì mong muốn được góp chút sức lực của mình nơi vùng xa xôi, hải đảo.

"Trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ngay trước thềm năm học mới, nhà trường đã dọn dẹp sạch sẽ phòng học, trang bị thêm đồ dùng dạy học. Năm học mới chúng tôi quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao, dạy tốt, linh hoạt trong tổ chức các hoạt động dạy học, sử dụng đồ dùng dạy học để truyền tải nội dung bài giảng đến các cháu tốt hơn," thầy Ngọc nói.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Trịnh Xuân Huân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Trường Sa phát biểu chúc mừng, động viên, căn dặn thầy và trò của trường tiểu học thị trấn Trường Sa tiếp tục nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, thi đua dạy tốt, học tốt, xứng đáng với truyền thống của đảo Trường Sa, đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Cũng tại lễ Khai giảng, chính quyền và các đơn vị đang làm nhiệm vụ trên hai đảo Trường Sa lớn và Song Tử Tây đã tặng các em học sinh nhiều phần quà ý nghĩa, nhằm động viên các em cố gắng chăm ngoan, học giỏi, đạt thành tích cao trong năm học mới.

Trong ngày mai (5/9), cùng với hơn 280.000 học sinh các cấp trong tỉnh Khánh Hòa, học sinh Trường Tiểu học Sinh Tồn (đảo Sinh Tồn) sẽ tham dự lễ khai giảng năm học 2020-2021 mới đúng với lịch khai giảng toàn quốc.

Khanh Hoa: Khai giang nam hoc moi 2020-2021 o huyen dao Truong Sa hinh anh 2Đại biểu cùng học sinh và giáo viên Trường Tiểu học thị trấn Trường Sa chụp ảnh lưu niệm trong ngày khai giảng. (Ảnh: TTXVN phát)
Phan Sáu (TTXVN/Vietnam+)