Khánh thành và bàn giao trường học tại Yên Bái do Vietcombank tài trợ

Trường Viễn Sơn hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ nâng cao chất lượng dạy và học, tạo điều kiện chăm sóc nuôi dưỡng tốt cho các cháu học sinh trên địa bàn huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.
Khánh thành và bàn giao trường học tại Yên Bái do Vietcombank tài trợ ảnh 1Các đại biểu tham gia cắt băng khánh thành công trình Trường tiểu học và trung học cơ sở Viễn Sơn. (Ảnh: CTV)

Vừa qua, tại xã Viễn Sơn, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, Vietcombank đã phối hợp với địa phương tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình lớp học trường tiểu học và trung học cơ sở Viễn Sơn do ngân hàng này tài trợ 3 tỷ đồng. Sự kiện vinh dự được đón đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Đại biểu Quốc hội khóa 14, tỉnh Yên Bái đến tham dự và cắt băng khánh thành công trình.

Công trình lớp học trường tiểu học và trung học cơ sở Viễn Sơn được xây dựng với quy mô 2 phòng bộ môn, 1 phòng tin học, 1 phòng ngoại ngữ và 2 phòng học văn hóa. Trường hoàn thành và đưa vào sử dụng đáp ứng được nhu cầu cơ sở vật chất thực hiện theo đề án sắp xếp lại quy mô, mạng lưới trường lớp học huyện Văn Yên giai đoạn 2016-2020, đồng thời góp phần tạo dựng cơ sở vật chất khang trang, môi trường lành mạnh, nâng cao chất lượng dạy và học, tạo điều kiện chăm sóc nuôi dưỡng tốt cho các cháu học sinh trên địa bàn huyện.

[Bàn giao trường mầm non tại tỉnh An Giang trị giá 7 tỷ đồng]

Vietcombank là ngân hàng có truyền thống hoạt động lâu đời nhất tại Viêt Nam với truyền thống trên 57 năm xây dựng và phát triển, hiện nay tổng tài sản của Vietcombank là trên 1 triệu tỷ đồng và là ngân hàng nộp ngân sách lớn nhất với trên 5.000 tỷ đồng.

Hiện nay Vietcombank là ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam và được các tổ chức quốc tế đánh giá xếp loại rất cao đó là doanh nghiệp duy nhất nằm trong tốp được xếp loại 1.100 doanh nghiệp lớn nhất toàn cầu và là 1 trong 30 ngân hàng mạnh nhất trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Bên cạnh sự thành công trong kinh doanh thì hệ thống Vietcombank luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội, mỗi năm gần đây Vietcombank dành trên 200 tỷ cho công tác an sinh xã hội tập trung vào các lĩnh vực là giáo dục và y tế.

Đối với địa bàn tỉnh Yên Bái mặc dù chưa có sự hiện diện mạng lưới nhưng từ năm 2009 trở lại đây Vietcombank đã tham gia vào một số công trình an sinh xã hội. Đặc biệt trong 2 năm gần đây Vietcombank đã tài trợ tổng cộng trên 13 tỷ đồng cho các chương trình an sinh xã hội.

Một số công trình tiêu biểu do Vietcombank tài trợ như: xây dựng trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở Túc Đán, xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu; xây dựng trường phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở Lao Chải, xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải và công trình trường phổ thông dân tộc bán trú tại huyện Văn Chấn dự kiến được khánh thành trong tháng Mười tới.

Khánh thành và bàn giao trường học tại Yên Bái do Vietcombank tài trợ ảnh 2Ông Trần Quốc Vượng cùng lãnh đạo địa phương và lãnh đạo Vietcombank thăm hỏi học sinh của trường. (Ảnh: CTV)

Tại lễ khánh thành, ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank mong muốn lãnh đạo địa phương tạo điều kiện và các thầy cô của nhà trường giữ gìn ngôi trườngluôn sang trang và mục tiêu quan trọng nhất là chất lượng dạy và học sẽ tiếp tục ngày được nâng cao  sớm đạt mục tiêu là trở thành trường chuẩn của quốc gia.

“Trong thời gian tới Vietcombank cũng đã có định hướng mở rộng mạng lưới để tiếp tục góp phần hỗ trợ doanh nghiệp, người dân, chung tay phát triển kinh tế xã hội tại địa bàn đầy tiềm năng này,” ông Thành chia sẻ.

Thay mặt lãnh đạo địa phương, ông Trần Huy Tuấn, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện Văn Yên khẳng định lãnh đạo địa phương sẽ phối hợp cùng trường Viễn Sơn để có phương án bố trí phù hợp, sắp xếp khoa học, hợp lý các phòng học, phòng chức năng, bảo quản và sử dụng tốt cơ sở vật chất hiện có để công trình được đưa vào sử dụng có hiệu quả, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục của địa phương ngày càng phát triển./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục