Khói từ các vụ cháy rừng ở Canada gây ô nhiễm không khí tại Mỹ

Ngày 29/6, gần một phần ba dân số Mỹ sinh sống tại các khu vực Trung Tây, bờ Đông nước Mỹ đã được cảnh báo về chất lượng không khí kém có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.
Khói từ các vụ cháy rừng ở Canada gây ô nhiễm không khí tại Mỹ ảnh 1Khói bốc lên từ các vụ cháy rừng ở British Columbia, Canada. (Ảnh: THX/TTXVN)

Khói từ các vụ cháy rừng kéo dài ở Canada đã lan sang và bao phủ các khu vực Trung Tây, bờ Đông nước Mỹ.

Ngày 29/6, gần một phần ba dân số Mỹ sinh sống tại các khu vực trên đã được cảnh báo về chất lượng không khí kém có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cơ quan Dịch vụ thời tiết quốc gia Mỹ (NWS) cho biết cảnh báo về chất lượng không khí có hiệu lực cho đến nửa đêm 29/6 đối với khu vực từ bang Wisconsin và phía Bắc bang Illinois, cho đến bang Michigan và kéo dài đến bang New York và khu vực bờ Đông.

[Mỹ chia sẻ dữ liệu vệ tinh hỗ trợ Canada phát hiện cháy rừng]

Người dân ở các thành phố lớn của Mỹ như New York, Chicago và Philadelphia có thể quan sát thấy bầu trời âm u và ngửi thấy mùi gỗ cháy suốt cả ngày.

Hơn 100 triệu người Mỹ được khuyến cáo hạn chế các hoạt động ngoài trời trong thời gian dài, nhất là người già và trẻ em không nên hoạt động quá sức. Ngoài ra, những người mắc các bệnh về phổi hay hô hấp cũng được khuyến cáo đeo khẩu trang nếu cần thiết.

Ngày 29/6 là ngày thứ 3 liên tiếp bầu trời âm u bao trùm thành phố Chicago, bang Illinois.

Theo trang IQAir.com, chất lượng không khí đang ở mức "không lành mạnh" tại thành phố lớn thứ ba của Mỹ, cũng là nơi chất lượng không khí kém nhất so với bất kỳ thành phố lớn nào trên thế giới.

Vụ cháy rừng ở Canada được ghi nhận là tồi tệ nhất từ trước đến nay, với diện tích 8 triệu ha đã bị thiêu rụi. Tính tới ngày 28/6 vừa qua, 477 đám cháy vẫn đang âm ỉ, trong đó một nửa đã vượt ngoài tầm kiểm soát và lan từ Thái Bình Dương đến bờ biển Đại Tây Dương./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Từ ngày 21/1, do ảnh hưởng đợt không khí lạnh cường độ mạnh, tại đồng bằng, trời rét đậm với mức nhiệt từ 11 đến 13 độ; khu vực vùng núi, trung du có thể xuống dưới 8 độ C, ngưỡng rét hại.

Ảnh minh họa.

Động đất rung chuyển nhiều quốc gia Mỹ Latinh

Tại Mexico, trận động đất đầu tiên có độ lớn 5,6 xảy ra vào lúc 0h08 ngày 16/1 theo giờ địa phương, cách Chetumal-thủ phủ của bang Quintana Roo khoảng 317 km về phía Nam, với độ sâu chấn tiêu 10 km.

Ảnh khu vực hoạt động của bão Nokaen ở ngoài khơi Philippines. (Nguồn: Windy)

Bão Nokaen không có khả năng di chuyển vào Biển Đông

Dự báo trong 24 giờ tới, bão Nokaen di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc với tốc độ khoảng 15km/h và tiếp tục mạnh thêm; sau đó bão sẽ di chuyển chủ yếu hướng Bắc dọc theo khu vực vùng biển Philippines.