Không khí lạnh ảnh hưởng đến Hà Nội, trời mưa rào và rét đậm

Không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến Hà Nội, có mưa, mưa rào. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời trét đậm. Độ ẩm từ 75-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 12-14 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 15-17 độ C.
Không khí lạnh ảnh hưởng đến Hà Nội, trời mưa rào và rét đậm ảnh 1Người dân Hà Nội tham gia giao thông trên đường Tân Mai, thủ đô Hà Nội, sáng 8/12. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, chiều tối và đêm 8/12, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp hội tụ trong đới gió Tây trên cao nên Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đặc biệt, các tỉnh Nghệ An và Quảng Bình, Hà Tĩnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông như Đô Lương (Nghệ An) 131mm, Vinh (Nghệ An) 107mm, Hà Tĩnh 183mm… Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét là cấp 1.

Ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8; biển động mạnh. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.

Dự báo chi tiết cho các vùng đêm 8/12 và ngày 9/12, phía Tây Bắc Bộ, đêm có mưa, mưa rào và có nơi có dông; ngày có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trời rét, có nơi rét đậm. Độ ẩm từ 68-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 13-16 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 16-19 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 19 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Độ ẩm từ 70-99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 11-14 độ C, vùng núi 9-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 9 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 14-17 độ C.

[Mưa lớn kéo dài nhiều ngày, thành phố Vinh của Nghệ An ngập sâu]

Thủ đô Hà Nội, có mưa, mưa rào. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời trét đậm. Độ ẩm từ 75-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 12-14 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 15-17 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông; ngày có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía Bắc trời rét, phía Nam trời lạnh. Độ ẩm từ 70-100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 14-17 độ C, phía Nam 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 17-20 độ C, phía Nam 21-24 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 60-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Tây Nguyên, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 50-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 1821 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C.

Nam Bộ, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 55-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Từ ngày 21/1, do ảnh hưởng đợt không khí lạnh cường độ mạnh, tại đồng bằng, trời rét đậm với mức nhiệt từ 11 đến 13 độ; khu vực vùng núi, trung du có thể xuống dưới 8 độ C, ngưỡng rét hại.

Ảnh minh họa.

Động đất rung chuyển nhiều quốc gia Mỹ Latinh

Tại Mexico, trận động đất đầu tiên có độ lớn 5,6 xảy ra vào lúc 0h08 ngày 16/1 theo giờ địa phương, cách Chetumal-thủ phủ của bang Quintana Roo khoảng 317 km về phía Nam, với độ sâu chấn tiêu 10 km.

Ảnh khu vực hoạt động của bão Nokaen ở ngoài khơi Philippines. (Nguồn: Windy)

Bão Nokaen không có khả năng di chuyển vào Biển Đông

Dự báo trong 24 giờ tới, bão Nokaen di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc với tốc độ khoảng 15km/h và tiếp tục mạnh thêm; sau đó bão sẽ di chuyển chủ yếu hướng Bắc dọc theo khu vực vùng biển Philippines.