Kiên Giang tiếp nhận 200.000 bộ kit xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2

Tỉnh Kiên Giang đang tập trung truy vết các trường hợp F1 theo diện hẹp, khoanh vùng để dập dịch ở những ổ dịch nhỏ; tăng cường tầm soát ngoài cộng đồng, tại những địa bàn, khu vực nhạy cảm.
Kiên Giang tiếp nhận 200.000 bộ kit xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 ảnh 1Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân. (Ảnh: Công Thử/TTXVN)

Sáng 14/12, tại thành phố Rạch Giá, Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tiếp nhận 200.000 bộ kit xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 với tổng trị giá khoảng 12 tỷ đồng, do Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) trao tặng.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Kiên Giang, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Thanh Nhàn trân trọng cảm ơn và ghi nhận sự hỗ trợ của Techcombank đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở địa phương.

Thời gian qua, tỉnh luôn nỗ lực, thực hiện tốt nhiều biện pháp phòng, chống dịch, tuy nhiên còn nhiều gặp nhiều khó khăn. Sự ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp, các nhà tài trợ đối với tỉnh về vật tư y tế, trang thiết bị là động lực để Kiên Giang thực hiện nhiều giải pháp phòng, chống dịch.

[Kiên Giang: Người chưa tiêm vaccine sẽ bị hạn chế một số hoạt động]

Từ ngày 21/6 đến đầu ngày 13/12, Kiên Giang có 25.284 ca mắc COVID-19, trong đó có 64, 97% số ca được phát hiện trong khu cách ly. Thành phố Phú Quốc và huyện Giồng Riềng là những nơi có số ca mắc cao.

Tỉnh Kiên Giang đang tập trung truy vết các trường hợp F1 theo diện hẹp, khoanh vùng để dập dịch ở những ổ dịch nhỏ; tăng cường tầm soát ngoài cộng đồng, tại những địa bàn, khu vực nhạy cảm và dành cho những đối tượng có nguy cơ nhiễm bệnh cao./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục