Kim ngạch thương mại Việt Nam-Mexico tăng mạnh

Thông báo mới đây cho biết, trong 2010, kim ngạch buôn bán hai chiều VN-Mexico đạt hơn 915,6 triệu USD, tăng gần 28% so với 2009.

Thông báo ngày 9/4 của Văn phòng Thương mại Đại sứ quán Việt Nam tại Mexicovà Bộ Kinh tế nước chủ nhà cho biết trong năm 2010, kim ngạch buôn bán hai chiềugiữa Việt Nam và Mexico đạt hơn 915,6 triệu USD, tăng gần 28% so với năm 2009.

Mexico tiếp tục là một trong những đối tác thương mại quan trọng của Việt Namtại Mỹ Latinh.

Trong tổng số kim ngạch kể trên, xuất khẩu của Việt Nam sang quốc gia Bắc Mỹnày chiếm 835,8 triệu USD, tăng hơn 36% so với năm 2009 trước đó, với các sảnphẩm chính là dệt may, giầy dép, hải sản, máy in các loại, máy móc-vật liệuđiện, đồ chơi trẻ em, dụng cụ thể thao và đồ gỗ.

Việt Nam nhập khẩu từ Mexico hóa chất, dược phẩm, linh kiện điện tử, sắt thépphế liệu, nhựa phế liệu, máy móc phụ tùng, sợi bông, bột cá và bia, với giá trịtương đương 79,8 triệu USD, giảm 21,76% so với năm trước.

Trong năm 2010, Mỹ, Canada và Trung Quốc tiếp tục là những đối tác thương mạihàng đầu của nền kinh tế lớn thứ hai khu vực Mỹ Latinh (có tốc độ tăng trưởngtrên 5,5%, đánh dấu chu kỳ tăng trưởng trở lại của đất nước 112 triệu người tiêudùng)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục