Chiều 25/6, hơn 70.000 thí sinh tại Thành phố Hồ Chí Minh đã kết thúc bài thi môn Toán sau thời gian làm bài 90 phút.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố có 111 điểm thi với hơn 71.000 thí sinh đăng ký thi ở các môn.

Trong đó, môn Ngữ văn có 69.006 thí sinh đăng ký dự thi, số thí sinh dự thi đạt 99,44%, vắng 387 thí sinh. Môn Toán có 70.722 thí sinh đăng ký dự thi, vắng 543 thí sinh, số thí sinh dự thi đạt 99,23%.

Riêng trường hợp 1 thí sinh trường Trung học Phổ thông Marie Curie mổ ruột thừa, vẫn quyết tâm dự thi, nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn - nơi thí sinh phẫu thuật ruột thừa chiều 24/6, đã đưa thí sinh đến trường dự thi, bàn giao cho nhân viên y tế của trường.

Các lực lượng luôn túc trực để hỗ trợ thí sinh khi cần. Sau khi kết thúc thời gian làm bài, thí sinh được nhân viên y tế của Bệnh viện đón trở lại bệnh viện để tiếp tục theo dõi.

[Vừa mổ ruột thừa, nam sinh ngồi xe lăn đến dự kỳ thi THPT quốc gia]

Ghi nhận tại một số điểm thi, nhiều thí sinh cho biết đề thi năm nay “dễ thở”, sát với đề minh họa của Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố trước đó nên các em không bỡ ngỡ; đề cũng có tính phân hóa rõ rệt.

Thí sinh Nhan Đại Đức, trường Trung học Phổ thông Marie Curie chia sẻ, đề thi năm nay ở mức trung bình, vừa sức với thí sinh, với đề này em làm tốt hơn mong đợi của mình.

Thí sinh Nguyễn Trường Giang, trường Trung học Phổ thông Marie Curie cho biết, đề năm nay những câu đầu khá dễ, từ câu 40 trở đi có tính phân hóa năng lực của thí sinh khá rõ ràng. Em dự đoán em được 7 điểm hoặc hơn.

Cho rằng đề thi năm nay dễ, thí sinh Tô Bùi Kiệt, học sinh trường quốc tế Á Châu chia sẻ, em đăng ký xét tuyển đại học ở khối xã hội nhưng với đề thi Toán hôm nay em dễ lấy điểm để đỗ tốt nghiệp.

Kiến thức đề thi nằm trong chương trình phổ thông đã học và được ôn tập kỹ lưỡng. Với học lực trung bình thí sinh cũng dễ đạt được điểm 6-7.

Đánh giá về đề thi năm nay, thầy Nguyễn Văn Nho, giáo viên môn Toán trường Trung học Phổ thông Nhân Việt chia sẻ, đề chủ yếu kiến thức lớp 12, có một phần nhỏ kiến thức lớp 11 với khoảng 5 câu.

Đề thi bám sát với đề minh họa của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tuy nhiên không có nhiều câu khó như đề năm trước. Học sinh nắm được kiến thức cơ bản thì đã dễ kiếm điểm 5-6, vì vậy số thí sinh đạt mức điểm này sẽ khá nhiều./.

(TTXVN/Vietnam+)