Ông Trần Văn Sứng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Tam Đường (Lai Châu) cho biết, lúc 14 giờ ngày 26/2 đã xảy ra cháy rừng tại bản Nậm Dê, xã Sơn Bình (huyện Tam Đường).

Sau khi nghe thông tin phản ánh của người dân, chính quyền địa phương đã huy động gần 1.000 người gồm các lực lượng công an, quân đội, kiểm lâm, dân quân tự vệ và người dân các xã lân cận để dập lửa.

Theo người dân ở bản Nậm Dê, do một hộ trong bản đốt cây bụi để làm nương, không kiểm soát được nên đám cháy lan rộng ra xung quanh.

[Đắk Nông: Kịp thời dập tắt vụ cháy rừng tại thành phố Gia Nghĩa]

Điểm cháy được xác định là cây bụi, thảm thực vật, lau sậy và nằm ở độ cao hơn 1.300m so với mặt biển, gió thổi mạnh nên lửa lan nhanh, gây khó khăn cho các lực lượng dập lửa.

Đến 21 giờ 30 cùng ngày, đám cháy cơ bản đã được khống chế, chỉ còn lại đám cháy nhỏ trên đỉnh núi cao.

Lai Chau: Nguoi dan dot cay lam nuong, gan 1.000 nguoi chua chay rung hinh anh 1Dân đốt cây bụi làm nương ở bản Nậm Dê, xã Bình Lư, huyện Tam Đường (Lai Châu), gió mạnh nên ngọn lửa lan rộng ra xung quanh. (Ảnh: Việt Hoàng/TTXVN)

Chính quyền địa phương đang tổ chức các lực lượng tiếp cận để chữa cháy, không để lan rộng ra diện tích có cây rừng.

Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Lai Châu đã nhanh chóng có mặt để chỉ đạo các lực lượng chữa cháy rừng.

Chính quyền xã Bình Lư tổ chức người dân vận chuyển nước, mỳ tôm, bánh mì kịp thời cho lực lượng tham gia chữa cháy rừng trên núi cao./.

Việt Hoàng (TTXVN/Vietnam+)