Lan tỏa bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc rất ít người

Sáng 3/1, tại Trung tâm Hội nghị-Văn hóa tỉnh Lai Châu diễn ra Lễ Khai mạc các hoạt động Văn hóa, Thể thao, Du lịch trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ I.
Lan tỏa bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc rất ít người ảnh 1Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu, Trưởng ban Tổ chức Ngày hội Tống Thanh Hải và Vụ Trưởng vụ Văn hóa Dân tộc, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Ngày hội Nguyễn Thị Hải Nhung tặng hoa cho các đoàn tham dự. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)
Lan tỏa bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc rất ít người ảnh 2Vụ Trưởng vụ Văn hóa Dân tộc, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Ngày hội Nguyễn Thị Hải Nhung phát biểu khai mạc. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)
Lan tỏa bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc rất ít người ảnh 3Ngày hội có sự tham gia của đoàn nghệ nhân, diễn viên thuộc 14 dân tộc có số dân dưới 10.000 người trong cả nước, bao gồm: Ơ Đu, Brâu, Rơ Măm, Pu Péo, Si La, Cống, Bố Y, Cơ Lao, Mảng, Lô Lô, Chứt, Lự, Pà Thẻn và Ngái. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)
Lan tỏa bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc rất ít người ảnh 4Các đoàn này thuộc 13 tỉnh: Lai Châu, Cao Bằng, Thái Nguyên, Điện Biên, Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Sơn La, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Kon Tum. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)
Lan tỏa bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc rất ít người ảnh 5Chương trình văn nghệ chào mừng Ngày hội. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục