Lãnh đạo Israel và Nga nhất trí gặp song phương thời gian tới

Theo Sputniknews, tại cuộc điện đàm, Thủ tướng Israel Naftali Bennett đã gửi lời cảm ơn tới Tổng thống Vladimir Putin về vai trò của Moskva trong việc tăng cường sự ổn định trong khu vực.
Lãnh đạo Israel và Nga nhất trí gặp song phương thời gian tới ảnh 1Thủ tướng Israel Naftali Bennett. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 5/7, Văn phòng Thủ tướng Israel cho biết, thủ tướng nước này, ông Naftali Bennett, đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin, thảo luận về nhiều vấn đề quan trọng.

Theo Sputniknews, tại cuộc điện đàm, Thủ tướng Bennett đã gửi lời cảm ơn tới Tổng thống Putin về vai trò của Moskva trong việc tăng cường sự ổn định trong khu vực cũng như sự hỗ trợ của cá nhân ông Putin (trong các cuộc đàm phán) đối với vấn đề tù nhân và người mất tích.

Hai nhà lãnh đạo cũng đã thảo luận về các vấn đề an ninh và nhất trí sẽ tổ chức một cuộc gặp trong thời gian tới.

Trong khi đó, về phía Nga, Điện Kremlin cho biết Tổng thống Putin bày tỏ mong muốn Thủ tướng Bennett thành công trên cương vị mới.

[Nga muốn hợp tác mang tính xây dựng với nhà lãnh đạo mới của Israel]

Hai nhà lãnh đạo đã cùng nhau trao đổi về kinh nghiệm của cả hai nước trong ứng phó đại dịch COVID-19 và các vấn đề khu vực.

Ngoài ra, các vấn đề chính của hợp tác song phương trong các lĩnh vực chính trị, thương mại, kinh tế và nhân đạo cũng đã được hai nhà lãnh đạo xem xét.

Trước đó, ngày 14/6, Tổng thống Putin đã chúc mừng ông Bennett đảm nhận cương vị Thủ tướng Israel, đồng thời bày tỏ hy vọng vào sự hợp tác "mang tính xây dựng" giữa hai nước.

Trong điện mừng do Điện Kremlin công bố, Tổng thống Putin nhấn mạnh ông kỳ vọng rằng chính phủ của ông Bennett sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác song phương toàn diện mang tính xây dựng và nằm trong lợi ích cốt lõi của người dân hai nước.

Ngoài ra, ông Putin cũng hy vọng rằng sự hợp tác Nga-Israel sẽ giúp tăng cường "hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực Trung Đông"./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục