Lanh dao NATO tham Tho Nhi Ky de thao luan ve cuoc khung hoang Syria hinh anh 1Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg sẽ có chuyến thăm ngắn tới Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 16/4 để gặp các nhà lãnh đạo nước chủ nhà, trong bối cảnh tình hình quốc tế gia tăng căng thẳng sau chiến dịch không kích của liên quân do Mỹ đứng đầu nhằm vào Syria.

Đây là thông báo được Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra ngày 15/4.

Theo các nguồn tin ngoại giao, dự kiến trong chuyến thăm lần này, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg sẽ có cuộc gặp với Tổng thống nước chủ nhà Recep Tayyip Erdogan, Ngoại trưởng Mevlut Cavusoglu, Bộ trưởng Quốc phòng Nurettin Canikli và Tổng Tư lệnh các lực lượng vũ trang Hulusi Akar tại thủ đô Ankara để thảo luận về cuộc khủng hoảng Syria và một số chủ đề quan trọng khác mà hai bên cùng quan tâm.

Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã hoan nghênh cuộc tấn công của phương Tây nhằm vào chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad là một phản ứng thích hợp để đáp trả một vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học khiến hàng chục người thiệt mạng.

Thổ Nhĩ Kỳ là nước chỉ trích chính quyền Syria và ủng hộ phe nổi dậy chiến đấu nhằm lật đổ Tổng thống al-Assad.

Trong những tháng gần đây, Ankara đã hợp tác chặt chẽ với Nga để tìm kiếm một giải pháp chính trị tại Syria, mặc dù Moskva duy trì quan hệ đồng minh với Damascus./.

(Vietnam+)