Lãnh đạo Việt Nam gửi Điện chia buồn vụ tấn công ở Syria

Lãnh đạo Việt Nam đã gửi Điện chia buồn tới Lãnh đạo Syria sau vụ tấn công vào Học viện Quân sự tại tỉnh Homs, miền Trung Syria làm hơn 100 người thiệt mạng.
Lãnh đạo Việt Nam gửi Điện chia buồn vụ tấn công ở Syria ảnh 1Lễ tang các quân nhân thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố tại Homs, Syria, ngày 6/10/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Được tin vụ tấn công vào Học viện Quân sự tại tỉnh Homs, miền Trung Syria làm hơn 100 người thiệt mạng và nhiều người bị thương, ngày 7/10, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã gửi Điện chia buồn tới Tổng thống Bashar Al-Assad; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi Điện chia buồn tới Thủ tướng Hussein Arnous; Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi Điện chia buồn tới Chủ tịch Quốc hội Hammouda Yousef Sabbagh.

Cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gửi Điện chia buồn tới Bộ trưởng Ngoại giao và kiều dân Syria Faisal Al-Meqdad.

[Syria quốc tang 3 ngày để tưởng nhớ các nạn nhân vụ khủng bố]

Ngày 5/10, vụ tấn công bằng thiết bị bay không người lái được tiến hành nhằm vào học viện quân sự ở tỉnh Homs.

Theo số liệu của Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), 112 người đã thiệt mạng, trong đó có 21 dân thường, và 120 người bị thương trong vụ việc.

Truyền thông nhà nước Syria cho rằng các nhóm "khủng bố" đã sử dụng máy bay không người lái để thực hiện vụ tấn công./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục