Syria: Tấn công bằng UAV vào học viện quân sự gây nhiều thương vong

Bộ Quốc phòng Syria cho biết nhiều dân thường và quân nhân thiệt mạng trong vụ tấn công bằng thiết bị bay không người lái vào buổi lễ tốt nghiệp tại một học viện quân sự ở tỉnh Homs.
Syria: Tấn công bằng UAV vào học viện quân sự gây nhiều thương vong ảnh 1Hiện trường đổ nát sau vụ không kích xuống Damascus, Syria, ngày 19/2/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 5/10, Bộ Quốc phòng Syria cho biết một vụ tấn công bằng thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm vào một học viện quân sự ở tỉnh Homs của nước này đã khiến nhiều dân thường và quân nhân thiệt mạng.

Bộ trên cho biết hàng chục người khác bị thương trong vụ tấn công xảy ra ngày 5/10 khi học viện trên đang tổ chức buổi lễ tốt nghiệp.

Các thiết bị bay không người lái tham gia cuộc tấn công đều được trang bị vũ khí.

Bộ Quốc phòng Syria đã cáo buộc các nhóm khủng bố tiến hành vụ tấn công song không nêu tên cụ thể. Hiện chưa có tổ chức nào thừa nhận tiến hành vụ việc.

[Nguy cơ IS trở lại khi giao tranh bùng phát ở miền Đông Syria]

Theo một nguồn tin an ninh của Syria, Bộ trưởng Quốc phòng nước này đã tham dự lễ tốt nghiệp nói trên song đã dời đi ít phút trước khi vụ tấn công xảy ra.

Trong khi đó, hãng AFP dẫn thông tin của Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết ít nhất 7 nhân viên an ninh Syria thiệt mạng và hơn 20 người khác bị thương trong vụ việc trên.

Đài truyền hình nhà nước Syria đưa tin đây là "vụ tấn công khủng bố."

Trên ứng dụng nhắn tin Telegram, đài truyền hình này cho biết vụ tấn công đã "gây ra nhiều thương vong"./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục