Sáng 9/1, tại khu vực đỉnh đèo Ô Quý Hồ ở Sa Pa nằm trên Quốc lộ nối hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu và xã Y Tý ở huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai xuất hiện băng tuyết phủ trắng trên các cành cây, ngọn cỏ.

Hiện tượng này đã khiến nhiều khách du lịch đổ về đây để được ngắm cảnh thiên nhiên kỳ thú này.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, sáng 9/1, nền nhiệt độ của các địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai giảm sâu. Đặc biệt tại khu vực đỉnh đèo Ô Quý Hồ, huyện Sa Pa và xã Y Tý, huyện Bát Xát của tỉnh Lào Cai, nhiệt độ đo được lúc sáng sớm là -1 độ C, băng tuyết xuất hiện phủ trắng khu vực đèo.

Trong sáng 9/1, rất nhiều du khách đến điểm du lịch Ô Quý Hồ, huyện Sa Pa và Phìn Hồ ở xã Y Tý để ngắm khung cảnh băng tuyết phủ trắng từ trên cao và tìm cho mình một điểm “check in” để lưu lại những bức ảnh đẹp. Tất cả du khách đều mong muốn lưu giữ những hình ảnh đẹp mà không phải nơi nào cũng có.

[Băng giá, mưa tuyết phủ trắng diện rộng nhiều vùng núi cao phía Bắc]

Do nhu cầu của du khách muốn đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp tự nhiên trên đỉnh đèo Ô Quý Hồ khá lớn nên trong buổi sáng 9/1, tuyến đường huyết mạch 4D dẫn đi đèo Ô Quý Hồ xảy ra hiện tượng tắc nghẽn giao thông. Lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời để phân luồng giao thông và đảm bảo an toàn cho du khách. Đến đầu giờ chiều cùng ngày, vẫn còn khá nhiều đoàn xe leo lên đỉnh đèo Ô Quý Hồ để chiếm ngưỡng vẻ đẹp kỳ thú xuất hiện lần thứ 3 trong 10 năm trở lại đây.

Du khách Vũ Thị Thắm đến từ Hà Nội cho biết: "Bọn em đến đây trong cảm xúc chưa một lần mình được chiêm ngưỡng cảnh tượng băng tuyết và mây mù như ở đây. Trong đêm hôm qua bọn em quyết định trong vòng 5 phút để sắp đồ và hai chị em lên đường. Khi đi tới đây em không nghĩ là rét đến vậy, tuy nhiên được chứng kiến cảnh băng tuyết em cảm thấy khá là thích thú...."

Chị Mạc Thị Lan đến từ Hải Dương chia sẻ: “Khi đến Ô Quy Hồ mình cảm thấy rất thú vị khi chứng kiến hiện tượng băng tuyết. Cây cối trông rất đẹp, mình cảm thấy đây là một trải nghiệm thú vị cho tất cả các du khách khi ghé qua Ô Quy Hồ thời điểm này."

Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai, ngày và đêm 9/1, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến Lào Cai, vùng thấp trời rét hại, vùng núi rét hại nặng đến rất nặng. Các khu vực đỉnh núi cao như đỉnh Fansipan, thị xã Sa Pa cần đề phòng mưa tuyết, băng giá xuất hiện./.

Quốc Khánh (TTXVN/Vietnam+)