Lầu Năm Góc: Chưa có bằng chứng về người ngoài hành tinh

Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ phụ trách tình báo và an ninh, ông Ronald Moultrie cho biết đến nay quân đội Mỹ chưa quan sát thấy bất kỳ thứ gì có nguồn gốc ngoài hành tinh.
Lầu Năm Góc: Chưa có bằng chứng về người ngoài hành tinh ảnh 1Ông Ronald Moultrie - Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ phụ trách tình báo và an ninh. (Nguồn: Reuters)

Văn phòng Giải quyết những sự việc bất thường mọi miền (AARO) do Lầu Năm Góc mới thành lập để theo dõi các báo cáo về vật thể bay không xác định (UFO) đã nhận được “vài trăm” báo cáo mới, nhưng đến nay vẫn không có bằng chứng nào về sự tồn tại của sinh vật ngoài hành tinh.

Trong cuộc họp báo ngày 16/12, Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ phụ trách tình báo và an ninh, ông Ronald Moultrie cho biết đến nay, quân đội Mỹ chưa quan sát thấy bất kỳ thứ gì có nguồn gốc ngoài hành tinh, đồng thời khẳng định bất kỳ hệ thống nào không được chấp thuận mà xuất hiện trong không phận của Mỹ cũng đều được xem là mối đe dọa an ninh.

AARO được thành lập hồi tháng Bảy sau hơn một năm dư luận Mỹ chú ý tới những UFO mà các phi công quân sự quan sát được, nhưng đôi khi ngại báo cáo vì sợ bị người khác nghĩ là “có vấn đề."

Theo Bộ Quốc phòng Mỹ, AARO có nhiệm vụ không chỉ là theo dõi UFO trên bầu trời, mà còn ở dưới nước và trong vũ trụ hoặc vật thể có khả năng di chuyển từ miền này sang miền khác.

[Dự án tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh]

AARO được thành lập không chỉ để giải đáp câu hỏi liệu có đời sống ngoài hành tinh hay không mà còn vì rủi ro an ninh từ quá nhiều vụ đụng độ giữa máy bay quân sự với UFO.

Tháng 6/2021, Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ công bố từ năm 2004-2021, các phi công quân sự đã "chạm trán" UFO 114 lần, 80 lần trong số đó do cảm biến phát hiện.

Giám đốc AARO, ông Sean Kirkpatrick cho hay, kể từ đó cơ quan này đã nhận được thêm “vài trăm” báo cáo.

Tháng Năm vừa qua, Quốc hội Mỹ đã tổ chức điều trần về chủ đề này lần đầu tiên trong hơn nửa thế kỷ. Nhiều thành viên quốc hội bày tỏ lo ngại rằng dù là vật thể ngoài hành tinh hoặc có thể là công nghệ mới, lạ, chuyện gì không nắm rõ cũng có thể gây ra rủi ro an ninh./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục