Lầu Năm Góc: Thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi vẫn chưa bị tiêu diệt

Lầu Năm Góc tuyên bố thủ lĩnh của tổ chức IS Abu Bakr al-Baghdadi vẫn chưa chết, mặc dù trước đó đã có một số thông tin cho rằng tên này đã thiệt mạng.
Lầu Năm Góc: Thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi vẫn chưa bị tiêu diệt ảnh 1Thủ lĩnh của tổ chức IS Abu Bakr al-Baghdadi. (Nguồn: CNN)

Theo RT.com, Lầu Năm Góc tuyên bố thủ lĩnh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi vẫn chưa chết, mặc dù trước đó đã có một số thông tin cho rằng tên này đã thiệt mạng.

Trước đó, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), trong một cuộc họp giữa các quan chức cấp cao của cơ quan này, cho rằng al-Baghdadi đã chết hồi đầu tháng 12/2016.

Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn kênh truyền hình CNN, người phát ngôn Lầu Năm Góc Peter Cook khẳng định thủ lĩnh IS nói trên vẫn còn sống.

Ông Cook nêu rõ: "Chúng tôi đang làm mọi điều có thể để theo dõi các bước đi của al-Baghdadi. Nếu như có cơ hội, chúng tôi chắc chắn sẽ nhân cơ hội đó để đưa hắn ra trước công lý. Chúng tôi đã mất rất nhiều thời gian cho việc này"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục